Tìm hiểu chỉnh nha trong suốt người lớn

Rate this post

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày một tăng lên. Sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười tỏa sáng là niềm mơ ước của mọi người. Tuy nhiên, có không ít người không may mắn sở hữu những hàm răng mọc chen chúc, lộn xộn, hô, vẩu,… Để khắc phục vấn đề này, phương pháp chỉnh nha trong suốt người lớn đã ra đời. Dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì đều có thể chỉnh nha để có một nụ cười đẹp, duyên dáng.

Các phương pháp chỉnh nha trong suốt người lớn

Chỉnh nha trong suốt người lớn hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Phương pháp này sử dụng  một loạt các khay nhựa trong suốt mà không phải sử dụng mắc cài như trước nữa. Cứ định kì 2 – 3 tuần, bạn sẽ được thay niềng mới. Tổng số khay bắt buộc trong quá trình điều trị từ 25-40 khay và bạn phải đeo chúng trong suốt thời gian 12-18 tháng tùy từng trường  hợp.

Hiện tại, có 2 phương pháp chỉnh nha trong suốt người lớn là chỉnh nha trong suốt Invisalign và Invitech. Cả 2 phương pháp này đều mang hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chúng khác nhau về quy trình sản xuất và chi phí thực hiện. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về 2 phương pháp này nhé!

+ Chỉnh nha trong suốt Invisalign: Để điều trị phương pháp này thì bước đầu tiên bác sỹ sẽ lấy mẫu răng và gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy ở Mỹ. Đây là trung tâm trực tiếp sản xuất ra hàng loạt khay, dựa trên mẫu hàm được chụp bằng phần mềm mô phỏng 3D và bệnh án của bác sỹ điều trị gửi, trung tâm sẽ sản xuất hàng loạt khay cùng lúc, từ lúc bạn bắt đầu điều trị cho đến hết quá trình điều trị.

Chỉnh nha trong suốt người lớn phương pháp Invisalign.

Chỉnh nha trong suốt người lớn phương pháp Invisalign

+ Chỉnh nha trong suốt Invitech: Cũng tương tự như phương pháp Invisalign nhưng khay nhựa được sản xuất tại Việt Nam. Khay nhựa không được sản xuất hàng loạt như Invisalign mà cứ sau 4 – 6 tuần, bác sĩ sẽ thăm khám và điều chỉnh khay nhựa.

Chỉnh nha trong suốt người lớn phương pháp invitech

Chỉnh nha trong suốt người lớn phương pháp invitech

Hiệu quả của chỉnh nha trong suốt người lớn

Chỉnh nha trong suốt người lớn là giải pháp chỉnh nha trong suốt chữa vẩu, hô, răng mọc chen chúc hiệu quả, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao đồng thời hạn chế được những tình huống sút mắc cài, bung thun, hay tuột dây cung. Giải pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì không mất thời gian đi lại nhiều. Đặc biệt, niềng răng trong suốt có những ưu điểm như:

+ Tháo lắp linh hoạt: Bạn có thể tháo lắp khay nhựa để thưởng thức thoái mái những món ăn ngon hay việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

+ Tính thẩm mỹ cao: Với đặc tính khay nhựa trong suốt, bạn có thể tự tin giao tiếp mà không ai biết bạn đang niềng răng.

+ Tiết kiệm thời gian: Trong quá trình niềng răng , bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để lui tới phòng khám, trung bình từ 2-3 tuần bạn mới cần đến phòng nha để bác sĩ thăm khám.

+ Không gây đau và tuyệt đối an toàn kể cả sử dụng đối với trẻ em.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phương pháp chỉnh nha trong suốt người lớn. Nếu bạn còn vấn đề nào không hiểu hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 09 11 82 55 55 để được giải đáp thắc mắc và thăm khám bệnh miễn phí!