Tác hại của niềng răng trong suốt hỏng

Rate this post

Tại sao khi niềng răng lại có người thành công lại có người răng trở lên xấu hơn cả trước khi niềng răng. Nguyên nhân do đâu. Niềng răng trong suốt có thực sự an toàn đối với tất cả mọi người.

Niềng răng trong suốt hiện nay được rất nhiều bạn trẻ ưa dùng. Nó sẽ giúp bạn đưa những vị trí mọc lệch của răng về vị trí đẹp hơn không còn bị hô ra ngoài nữa.

Nhưng đấy là nếu niềng răng thành công thì bạn sẽ có được một hàm răng đẹp và chắc khỏe như ý muốn. Còn nếu niềng răng thất bại thì như thế nào?

Nguyên nhân của việc niềng răng  trong suốt hỏng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng trong suốt  hỏng có thể từ hai phía. Từ nha khoa hoặc từ bệnh nhân

Từ nha khoa: hiện nay có rát nhiều nha khoa được mở ra nhưng trình độ chuyên môn của các nha sỹ tại đó thì lại không giỏi và không đủ kinh nghiệm dẫn đến tình trạng niềng răng bị lệch cho bệnh nhân. Hoặc cũng có thể do khí cụ chỉnh nha của bạn kém chất lượng.

Hậu quả của chỉnh nha thẩm mỹ giá rẻ

Hậu quả của chỉnh nha thẩm mỹ giá rẻ

Từ bạn: Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng hỏng là đến từ bạn thì không thể không kể đến thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Khi bạn niềng răng bạn không nên ăn đồ quá cứng, quá dai hoặc thức ăn cần quá nhiều lực cắn. Như vậy cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng.

Hoặc cũng có thể là do bạn không đeo niềng răng hàm duy trì theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi tháo niềng, bạn cần đeo hàm duy trì một thời gian để đảm bảo răng ổn định, không bị dịch chuyển.

Cách khắc phục niềng răng hỏng

Nếu bạn nhận thấy được được rằng răng của  mình đang có dấu hiệu  bị hỏng qua các dấu hiệu sau: răng bị đau nhức thường xuyên hay việc bị bung mắc cài, hoặc răng bị lung lay… thì hãy đến gặp bác sỹ ngay lập tức để có hướng điều trị tốt nhất, không nên thấy đó là dấu hiệu bình thường mà ở nhà chịu đựng.

Để không bị tình trạng niềng răng bị hỏng trong quá trình niềng răng bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Không nên ăn các món ăn cứng, dai, dính để nên hạn chế tiếp xúc tối đa với mắc cài và khay niềng
Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc chỉnh nha

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc chỉnh nha

  • Sử dụng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng cho người niềng răng
  • Tránh va chạm mạnh nếu mắc cài bị lệch nên đến nha sỹ không nên tự ý chỉnh
  • Nếu cảm thấy khó chịu hay đau nhức quá lâu nên đến gặp bác sỹ ngay
  • Nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng niềng răng trong suốt
  • Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sỹ

Qua đây ta có thể thấy răng nếu niềng răng trong suốt hỏng nó thậm chí còn xấu hơn cả lúc bạn chưa làm răng. Vì vậ,y chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận trong những thói quen hàng ngày đặc biệt nên chọn nơi làm răng uy tín và chất lượng.