Sự khác biệt của niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Rate this post

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự khác biệt của hai phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Sự khác biệt của niềng răng Invitech và niềng răng mắc cài

So sánh sự khác biệt của niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Khí cụ sử dụng để niềng răng:

+ Niềng răng trong suốt: Sử dụng khay niềng trong suốt được đúc vừa khít với khuôn hàm và có màu sắc tương đồng với răng, mang đến tính thẩm mỹ cao, người đối diện khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng.

+ Niềng răng mắc cài: Sử dụng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ để tạo lực di chuyển, kéo răng về vị trí mong muốn. Phương pháp niềng răng này có tính thẩm mỹ không cao, người đối diện sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang niềng răng. Điều này, sẽ khiến bạn tự ti mỗi khi giao tiếp. Nếu công việc của bạn phải thường xuyên giao tiếp nhiều thì niềng răng trong suốt là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Việc vệ sinh răng miệng và tháo lắp:

+ Niềng răng trong suốt: Dễ dàng vệ sinh răng miệng và có thể tháo lắp bất cứ khi nào bạn muốn. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của chỉnh nha trong suốt răng hô, vẩu, răng mọc chen chúc,… Trong suốt quá trình chỉnh nha, bạn có thể tháo khay niềng ra để vệ sinh răng miệng hoặc thưởng thức những món ăn ngon mà bạn muốn.

+ Niềng răng mắc cài: Mắc cài cố định, không thể tự mình tháo ra được mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sỹ. Việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn, thức ăn sẽ dễ bị bám vào mắc cài làm bung, tuột mắc cài.

Niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp

Niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng

Chi phí niềng răng trong suốt so với niềng răng mắc cài:

+ Chi phí niềng răng trong suốt sẽ có mức giá từ 33 – 67 triệu tùy theo tình trạng lệch lạc của răng cũng như khả năng thích nghi của từng người. Thời gian điều trị càng ngắn thì chi phí điều trị sẽ càng giảm.

+ Chi phí niềng răng mắc cài sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng, cụ thể như sau:

– Mắc cài kim loại Mỹ (thường): 25 triệu

– Mắc cài kim loại Mỹ tự buộc : 35 triệu

– Mắc cài sứ Mỹ (thường) : 40 – 45 triệu

– Mắc cài sứ Mỹ tự buộc : 50 – 55 triệu

Trên đây là những so sánh về sự khác biệt của niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài. Tóm lại có thể thấy, niềng răng trong suốt có mức giá cao hơn so với mắc cài kim loại một chút nhưng tính tiện dụng cũng như tính thẩm mỹ cao hơn nhiều. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn đưa ra được một lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về niềng răng, vui lòng gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!