Răng sâu có niềng răng được không

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha thẩm mỹ là một phương pháp chỉnh nha khá phổ biến hiện nay.  Nhưng không phải trong trường hợp nào cũng có thể niềng răng được. Vậy răng sâu có niềng răng được  không.

Răng sâu là gì?

Răng sâu là một chiếc răng đang bị phá hủy mô răng, khoang răng bị hỏng. Nguyên nhân chính gây ra sâu răng là các vi khuẩn tác dụng vào các chất đường, tinh bột bám trên răng và tiết ra axit ăn mòn các mô răng. Răng sâu sẽ gây ra những cơn đau nhức dần sẽ dẫn đến nhiễm trùng, và tổn thương đến tủy răng. Sâu răng không phải là một bệnh gây hại đến tính mạng nhưng những người sâu răng sẽ gặp rất nhiều phiền phức trong những sinh hoạt hàng ngày.

sâu răng có niềng răng được không

Răng sâu có niềng răng được không?

Tình trạng răng sâu vốn đã yếu nếu có lực từ mắc cài tác động nên sẽ càng yếu hơn vì thế nguy cơ niềng răng hỏng sẽ rất cao.

Thông thường nếu như bị sâu răng trước khi niềng răng nên được điệu trị khỏi. Nhưng đó là tình trạng sâu răng nặng mới cần điều trị để tránh gây đau nhức và bảo tồn răng, tránh bị hỏng răng hoàn toàn sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

răng sâu có niềng răng được không

Khi điều trị răng bị sâu nặng  các bác sỹ sẽ phải nạo vết răng sâu làm mất mô răng. Lúc đó răng sẽ bị yếu đi rất nhiều nên khả năng đáp ứng lực kéo di chuyển răng không được tốt như trước. Vì vậy, bác sỹ cần điểu chỉnh lại lực kéo răng cho phù hợp.

Chi phí niềng răng

Khi niềng răng một trong những điều bạn quan tâm tới là chi phí niềng răng trong suốt. Vì làm từ chất liệu nhựa cao cấp và trong suốt. Vì vậy chi phí có phần đắt hơn so với những loại niềng răng khác. Chi phí đối với niềng răng trong suốt nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào.

Hàm duy trì trong suốt

Sau khi niềng răng xong không chỉ đối với răng bình thường khỏe mạnh mà đối với răng sâu cũng cần đến hàm duy trì trong suốt. Hàm duy trì trong suốt có khả năng giúp bảo vệ kết quả niềng răng.

hàm duy trì trong suốt

Còn nếu trong trường hợp bạn chỉ mới bị sâu răng, sâu răng ở tình trạng nhẹ thì có thể trám phủ để che đi đường vào của vết sâu tránh cho mảng bám không xâm nhập được vào nữa.  Điều này sẽ không ảnh hưởng  đến tiến trình di chuyển của răng.

Để biết rõ hơn về tình trạng răng sâu của mình bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể hơn. Để biết được tình trạng như mình răng sâu có niềng răng được không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *