Tư vấn: Răng hô, vẩu có di truyền không và cách khắc phục?

Răng hổ vẩu có di truyền không? Nguyên nhân gây nên tình trạng hô vẩu là do đâu? Đây là những câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân? Để có câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng trung tâm công nghệ Invitech theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những trường hợp có hàm trên nhô ra trước nhiều hơn so với hàm dưới thường gọi là hô, vẩu. Người sở hữu hàm răng hô vẩu không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà về lâu dài sẽ gây ra tình trạng sang chấn nhóm răng cửa và gây tiêu mô quanh răng làm cho các răng cửa trên thưa và dài ra. Nguyên nhân gây ra răng vẩu có thể do xương hàm, do răng hoặc do cả răng và xương kết hợp.

Răng hô, vẩu có di truyền không?

Trường hợp cần chỉnh nha trong suốt chữa vẩu

Răng vẩu có di truyền không?

Theo nghiên cứu mới nhất, có 70% số người bị hô vẩu là do di truyền, còn lại là do những nguyên nhân khác. Việc răng vẩu di truyền nằm ở cấu trúc gen, sự kế thừa và di truyền gen này trong quá trình phát triển của thai nhi. Hô vẩu do di truyền thì không thể tác động điều chỉnh sớm được. Chỉ có thể chỉnh nha trong suốt chữa vẩu khi bé ở độ tuổi từ 10 – 15 tuổi để khắc phục tình trạng này. Có một số trường hợp bố mẹ hoặc anh/chị em trong gia đình bị vẩu không do gen di truyền mà do sự phát triển thông thường của xương và răng thì sẽ không di truyền cho thế hệ sau.

Chỉnh nha trong suốt có khắc phục được tình trạng răng hô, vẩu không?

Nếu răng hô vẩu là do cấu trúc xương  hàm gây ra thì nên phẫu thuật hàm sẽ khắc phục triệt để hơn. Với trường hợp hô, vẩu do răng thì chỉnh nha trong suốt Invitech là sự lựa chọn đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Đây là công nghệ chỉnh nha tiên tiến của Ý, Mỹ, Đức được trung tâm công nghệ Invitech đưa về Việt Nam với mục tiêu giúp mọi người có một hàm răng đẹp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Ưu điểm nổi bật của chỉnh nha trong suốt

Ưu điểm nổi bật của chỉnh nha trong suốt

Điểm nổi bật niềng răng trong suốt không chỉ ở tính thẩm mỹ mà còn ở việc biết trước kết quả trước khi điều trị. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp cho bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi ăn uống, không lo bị bung tuột mắc cài cũng như trầy xước môi, nướu như đối với niềng răng mắc cài.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về vấn đề chỉnh nha trong suốt chữa vẩu tại trung tâm công nghệ Invitech. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết được chỉnh nha trong suốt có di truyền không cũng như biết được phương pháp khắc phục tình trạng hô vẩu một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về chỉnh nha trong suốt chữa vẩu hãy liên hệ với trung tâm công nghệ Invitech qua số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *