Răng hô vẩu có di truyền không và cách khắc phục thế nào?

Rate this post

Hiện nay, tình trạng răng hô, vẩu khá là phổ biến tại Việt Nam. Sở hữu hàm răng kém duyên này sẽ khiến bạn tự ti mỗi khi giao tiếp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng phương pháp niềng răng trong suốt hoặc phẫu thuật hàm hô nhé!  Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem răng hô vẩu có di truyền không? Cách khắc phục tình trạng răng hô, vẩu thế nào phù hợp và hiệu quả nhé!

Răng hô, vẩu có di truyền không?

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô vẩu?

Răng hô vẩu có di truyền không?

Theo số liệu điều tra thống kê của các nhà nghiên cứu thì có tới 70% người sở hữu hàm răng hô, vẩu là do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có ông, bà hoặc bố, mẹ bị vẩu thì khả năng con cháu bị hô, vẩu chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với những gia đình bình thường.

Vì thế, có thể khẳng định rằng yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô vẩu ở khá nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một hàm răng hô, vẩu kém duyên thì cũng đừng buồn! Với sự phát triển của y học, ngày nay tình trạng răng hô, vẩu đã hoàn toàn được khắc phục một cách triệt để nhé! Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp chữa hô, vẩu hiệu quả dưới đây nhé!

Phương pháp chữa hô, vẩu hiệu quả nhất hiện nay

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng hô, vẩu có thể là do xương hàm, do răng hoặc do cả xương hàm và răng. Để biết chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng hô vẩu của bạn, bác sỹ sẽ tiến hành chỉ định chụp phim sọ nghiêng để căn cứ vào đó xác định chính xác nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Nên phẫu thuật hay chỉnh nha trong suốt chữa vẩu?

Nên phẫu thuật hay chỉnh nha trong suốt chữa vẩu?

Nếu nguyên nhân gây ra vẩu là do răng thì phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chỉnh nha trong suốt chữa vẩu là khắc phục được. Tuy nhiên, nếu do xương hàm thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Nếu nguyên nhân gây nên tình trạng hô, vẩu là do cả răng và xương thì sẽ phải tiến hành phẫu thuật hàm hô. Sau khi khắc phục được tình trạng hàm hô rồi thì mới tiến hành niềng răng được.

Việc khắc phục tình trạng răng hô, vẩu sẽ khó khăn hơn việc khắc phục tình trạng răng thưa. Vì thế, bạn nên tìm những địa chỉ nha khoa uy tín để việc điều trị đạt kết quả thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, không gây biến chứng về sau.

Nếu gia đình bạn có di truyền răng vẩu thì bạn nên thường xuyên đưa con mình tới các nha khoa để thăm khám, theo dõi dự phát triển răng của bé. Trước khi bé trưởng thành, việc can thiệt kịp thời sẽ giúp khắc phục tình trạng răng hô vẩu hiệu quả hơn. Đồng thời, chỉnh nha trong suốt trẻ em sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với người lớn.

Trên đây là những phân tích đánh giá về yếu tố di truyền của hàm răng hô, vẩu cũng như phương pháp khắc phục tình trạng răng hô vẩu hiệu quả. Dù nguyên nhân gây nên tình trạng hô vẩu là gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên chú ý để có phương pháp điều trị kịp thời giúp cho hàm răng luôn đều đặn và hài hòa với khuôn mặt nhé! Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần thăm khám miễn phí để biết nguyên nhân gây nên tình trạng hô, vẩu của mình, hãy gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được đặt lịch khám miễn phí bởi các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực điều trị răng hô, vẩu nhé!