QUY TRÌNH SẢN XUẤT INVITECH

1.Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bạn cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Sau khi kiểm tra toàn bộ bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng và hàm của bạn có phù hợp với phương pháp sử dụng hàm chỉnh Invitech hay không? Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định điều trị triệt để.

2. Lấy dấu hàm, chụp phim, lên phác đồ điều trị và chế tạo khay

Bác sĩ tiến hành lấy dấu toàn hàm, chụp phim Panorama, phim Ceph, chụp ảnh trong và ngoài miệng. Tất cả các dữ liệu này được các bác sĩ phân tích số hóa các dữ liệu và được thiết lập mô phỏng kế hoạch điều trị bằng công nghệ 3D Invitech.

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi đến trung tâm công nghệ nha khoa Invitech để đặt hàng khay chỉnh nha.Tại trung tâm công nghệ nha khoa Invitech, mẫu hàm sẽ được quét dựa trên phần mềm tiên tiến nhất và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. 

Nhờ công nghệ Invitech mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn quá trình dịch chuyển răng và xem trước được kết quả sau khi nắn chỉnh. Do vậy bạn sẽ biết được hình ảnh hàm răng của bạn ngay từ khi nó chưa được nắn chỉnh.Các kỹ thuật viên chế tạo khay và bác sĩ sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để lập kế hoạch điều trị

Sau khi  bệnh nhân xem kế hoạch điều trị và quyết định sử dụng công nghệ chỉnh nha INVITECH , các kỹ thuật viện sẽ sản xuất các mẫu hàm được điều chỉnh.

Sau đó các kỹ thuật viên dựa vào các mẫu hàm đã được điều chỉnh theo kế hoạch của bác sĩ chế tạo khay invitech cho bệnh nhân đeo.

3.Gắn Attachment và giao khay

Sau khoảng 1 tuần chờ tạo khay Invitech, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần.

Một số nút chặng Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bán cho khay Invitech. Hoặc trong trường hợp cần có thể đặt Implant mini để tăng lực kéo trong khi đeo khay Invitech.

4. Theo dõi chỉnh nha

Cứ 6 tuần một lần, bệnh nhân niềng răng được chỉ định tái khám để bác sĩ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi  hoàn toàn khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay mới cho tương thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *