Quy trình niềng răng

Rate this post

Quy trình niềng răng an toàn là điều quan trọng nhất mà bệnh nhân khi niềng răng cần. Ở trung tâm công nghệ chỉnh nha invitech thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì điều đó. Đây là một trong những trung tâm chỉnh nha uy tín và chất lượng hàng đầu mà bạn nên biết.

nieng-rang-invitech-4

Các bước trong quy trình niềng răng

Tại trung tâm công nghệ chỉnh nha invitech quy trình chỉnh nha được diễn ra theo 7 bước:

Bước 1: Khám lâm sàng. Khi đến khám lâm sàng tại trung tâm bạn sẽ được khám tổng thể ghi nhận những tình trạng của răng như lệch lạc răng, miệng, hàm, mặt… và những bệnh lý liên quan đến răng. Việc tư vấn khám lâm sàng này sẽ được diễn ra hoàn toàn miễn phí với đội ngũ nha sỹ nhiệt tình, tận tâm của trung tâm. Bước này đều được thực hiện với quy trình niềng răng hô, quy trình niềng răng khểnh, quy trình niềng răng mắc cài, quy trình niềng răng móm, quy trình niềng răng hô.

Bước 2: Cận lâm sàng. Ở bước này các nha sỹ sẽ tiến hành chụp X quang và số hóa hàm răng và mặt. Đo đạch và phân tích trên phim và mẫu hàm 3D.

Bước 3: Lên kế hoạch chỉnh nha. Ở bước này bệnh nhân và bác sỹ sẽ cùng ngồi lại và thảo luận cùng nhau. Nếu như bệnh nhân đồng ý với chi phí của ca niềng răng và đồng ý thì thực hiện bác sỹ sẽ tiến hành lên kế hoạch chi tiết và cụ thể cho bệnh nhân

Hội đồng chẩn đoán và lên kế hoạch tiến trình điều trị : dựa vào giữ liệu hình ảnh chụp thực tế và mẫu hàm 3d cận lâm sàng . Hội đồng bao gồm các bác sĩ ( Ths. Bs Nguyễn Mạnh Phú, Bs Bùi Hoài Nam, Bs Phan Thị Hoài, Bs Lê Thu Anh ) sẽ lên kế hoạch và các bước chỉnh nha tối ưu cho bệnh nhân.

Bước 4: Lựa chọn phương pháp niềng răng. Sau khi đã khám tổng quát, cận lâm sàng và lên kế hoặc xong bác sỹ sẽ hẹn bệnh nhân xem kế hoạch và tiến trình và để bệnh nhân  lựa chọn phương pháp niềng răng cho mình có thể niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt

quy trinh chinh nha invitech

Bước 5: Tái khám định kỳ.

  – Bác sĩ phụ trách chỉnh nha cho bạn sẽ đặt lịch hẹn tái khám định kỳ để theo dõi và điều chỉnh theo kế hoạch.

  – Bạn và gia đình có thể theo dõi quá trình chỉnh nha của chính mình bằng cách truy cập vào hồ sơ chỉnh nha điện tử.

Bước 6: Hoàn thiện và đeo hàm duy trì.

  – Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha bạn sẽ được đeo hàm duy trì ( trong suốt) giúp duy trì khớp cắn và ổn định vị trí răng sau khi dịch chuyển về vị trí mới.

 – Thời gian duy trì có thể từ 3 đến 6 tháng

Bước 7: Kết thúc quá trình chỉnh nha, tái khám kiểm tra sau mỗi 3 hoặc 6 tháng.