Quy trình niềng răng trong suốt Invitech hiệu quả nhanh chóng

Rate this post

Niềng răng trong suốt là một trong số những phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ khắc phục được những khuyết điểm của hàm răng như các phương pháp niềng răng trước đây mà nó còn có sự khác biệt chính là đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng cho bệnh nhân. Bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp, sinh hoạt và làm việc bình thường mà sẽ không phải e ngại sẽ bị người khác phát hiện ra mình đang niềng răng. Tính thẩm mỹ là điểm nổi bật niềng răng trong suốt. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình niềng răng trong suốt nhé!

Quy trình niềng răng trong suốt hiệu quả nhanh chóng

Niềng răng trong suốt hiệu quả nhanh chóng

Bước 1: Kiểm tra tổng quan và xác định chính xác nguyên nhân

Kiểm tra và các định chính xác nguyên nhân gây ra hô, vẩu, răng mọc chen chúc là một trong những công việc quan trọng góp phần giúp ca niềng răng đạt hiệu quả cao. Để biết chính xác nguyên nhân, bác sỹ sẽ sử dụng máy chụp phim kỹ thuật số X Quang ConeBeam CT 3D để phân tích cấu trúc xương và lên kế hoạch điều trị chính xác cho bệnh nhân. Tùy theo nguyên nhân mà sẽ có phương pháp và thời gian niềng răng phù hợp nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Nếu như trước đây lập kế hoạch chỉ được tính toán bằng các mô phỏng, ước chừng, kế hoạch có độ chính xác không cao thì với việc sử dụng công nghệ 3D, sẽ giúp bác sỹ lập kế hoạch, theo dõi, đánh giá sự dịch chuyển của răng chính xác hơn, thời gian niềng bao lâu sẽ có kết quả như thế nào sẽ được biết trước.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi đã được mô phỏng về quá trình cũng như quá trình niềng răng sẽ có kết quả như thế nào, bạn sẽ được ký hợp đồng điều trị để đảm bảo kết quả và thời gian niềng răng chính xác như thế hoạch điều trị. Tuy nhiên, có một số phòng khám tay nghề chuyên môn của bác sỹ không cao, họ sẽ bỏ qua bước ký hợp đồng này và không có cam kết chính xác kết quả điều trị của bạn. Vì thế, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, có cam kết hợp đồng rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của mình. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội cũng có một số nha khoa uy tín, có cam kết hợp đồng rõ ràng như Nha khoa Việt Úc,… Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm một số nha khoa uy tín khác trước khi quyết định niềng răng nhé!

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và đeo khay niềng

Sau khi ký hợp đồng, bác sỹ lấy dấu mẫu hàm răng của bạn và tiến hành thiết kế khay niềng phù hợp với bạn trong vòng 1 – 2 ngày. Khi đã có khay niềng, bác sỹ sẽ tiến hành lắp khay niềng trong suốt cho bạn và hướng dẫn bạn cách đeo và cách tự tháo lắp khay niềng tại nhà.

Kết qủa sau 6 tháng niềng răng trong suốt

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng trong suốt được 6 tháng

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Để quá trình chỉnh nha Invitech răng cắn hở, hô, vẩu, mọc chen chúc đạt hiệu quả cao, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà an toàn, hiệu quả, tránh được các bệnh về răng miệng. Đồng thời, chế độ ăn uống như thế nào là phù hợp cũng là điều bạn cần lưu ý nhé! Trong quá trình niềng răng trong suốt, khoảng 3 – 4 tháng, bạn sẽ đến phòng khám để thăm khám lại và lấy khay niềng mới. Bạn nên đến phòng khám đúng theo định kỳ để đảm bảo kết quả niềng răng đúng như kế hoạch nhé!

Trên đây là quy trình niềng răng trong suốt Invitech đang được áp dụng tại những nha khoa uy tín. Để đảm bảo quyền lợi và kết quả niềng răng được như mong muốn, bạn nên tìm đến những địa chỉ niềng răng có cam kết về kết quả và thời gian niềng răng đạt hiệu quả theo kế hoạch được bác sỹ đưa ra trước khi điều trị nhé! Chúc bạn sớm có một hàm răng đẹp!