Phân biệt các phương pháp niềng răng trong suốt mới nhất hiện nay

Rate this post

Niềng răng trong suốt hay còn có tên gọi khác là niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiệu quả, có tính thẩm mỹ cao, đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho người niềng răng. Chính vì thế, phương pháp niềng răng này đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.  Nhưng hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất hiện nay nhé!

Phan biet su khac nhau giua cac phuong phap nieng rang trong suot

Phân biệt sự khác nhau giữa các phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Invitech

Invitech là công nghệ niềng răng trong suốt kết hợp công nghệ của Ý, Mỹ, Đức. Phương pháp này đã được sử dụng phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam mới có nha khoa Việt Úc là phòng khám đầu tiên áp dụng công nghệ niềng răng này. Đây là phương pháp niềng răng trong suốt rẻ nhất hiện nay, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo việc niềng răng hiệu quả.

Quy trình niềng răng Invitech

Bác sỹ sẽ lấy dấu răng và lập kế hoạch điều trị cho bạn bằng phần mềm mô phỏng 3D. Sau đó, sẽ dựa trên mẫu răng của bạn và sản xuất khay niềng cho bạn. Thường khay niềng sẽ được sản xuất sử dụng trong vòng 1-1,5 tháng. Bạn mang khay về nhà và tự đeo khay cho mình và khi sử dụng hết khay niềng bạn sẽ quay lại nha khoa tái khám và lấy khay mới. Vì khay niềng có thể sản xuất tại Việt Nam nên giá niềng răng không mắc cài Invitech sẽ rẻ hơn so với niềng răng Invisalign.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là công nghệ niềng răng của Mỹ. Sự khác biệt của Invisalign so với Invitech là khay niềng được sản xuất hàng loạt tại nước ngoài chứ không được sản suất tại Việt Nam. Đồng thời, chi phí làm khay Invisalign được hãng đưa ra dựa trên nền kinh tế của các nước phát triển nên chi phí niềng răng Invisalign sẽ cao hơn so với Invitech.

Hình ảnh bệnh nhân sau khi niềng răng được 5 tháng

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng được 5 tháng

Lưu ý: Kết quả niềng răng trong suốt có thể khác nhau tùy thuộc vào từng bệnh nhân.

Quy trình niềng răng Invisalign

Bác sỹ sẽ thăm khám lấy dấu răng của bạn và gửi đến hãng Invisalign ở Mỹ. Sau đó, hãng Invisalign sẽ sử dụng phần mềm Clincheck – phầm mềm chỉnh nha để mô phỏng và lên kế hoạch điều trị dựa trên dấu răng bác sỹ gửi và dựa vào đó để sản xuất khay niềng hàng loạt và gửi về Việt Nam cho bạn sử dụng.

Trong quá trình niềng răng, nếu khay niềng bị hỏng, bạn sẽ phải thông báo cho bác sỹ và đợi khay niềng được gửi về nên thông thường thời gian niềng răng trong suốt  Invisalign sẽ lâu hơn so với niềng răng Invitech.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Phương pháp niềng răng Clear Aligner tương tự với Invisalign, Invitech nhưng hiệu quả của phương pháp này không cao như Invisalign, Invitech bởi vì kế hoạch điều trị được phác họa dựa trên mẫu hàm của bệnh nhân và do kỹ thuật viên điều trị, làm khay niềng bằng phương pháp thủ công. Do vậy, chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner thấp hơn so với Invisalign.

Trên đây là sự khác biệt của các phương pháp niềng răng trong suốt mới nhất hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về phương pháp và chi phí niềng răng trong suốt, hãy gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào.