Niềng răng xong có phải đeo hàm duy trì không

Rate this post

Hàm duy trì có một vai trò vô cùng quan trọng sau quá trình chỉnh nha trong suốtSau khi chỉnh nha xong bạn sẽ được bác sỹ chỉ định bắt buộc đeo hàm duy trì trong suốt. Đây là một khí cụ đóng vai trò lưu giữ lại kết quả sau khi niềng răng.

Cách sử dụng hàm duy trì trong suốt

Sau khi niềng răng xong bác sỹ sẽ đeo hàm duy trì vào răng của bạn một cách chắc chắn để đảm bảo rằng hàm duy trì sẽ không bị bong ra trong một số hoàn cảnh. Các nha sỹ sẽ gắn hoặc vít chặt vào răng nên việc tháo ra lắp vào sẽ không được dễ dàng như với khay niềng răng trong suốt, công việc này sẽ được các nha sỹ trực tiếp thực hiện. Hoặc nếu muốn tự mình tháo ra cần phải thực hiện đúng theo những yêu cầu của bác sỹ để không có sai sót gì trong quá trình tháo gỡ hàm duy trì.

ham duy tri trong suot

hàm duy trì trong suốt

Cần tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì trong suốt

Hàm duy trì trong suốt có ưu điểm giống với khay niềng răng trong suốt là được làm từ nhựa trong suốt nên nó cũng không bị lộ gì. Để đạt được kết quả niềng răng tốt nhất, điều bạn cần lưu ý nhất chính thời gian đeo hàm duy trì trong suốt.

Trong vòng 3-4 tuần đầu cần đeo hàm duy trì 24/24h không được tự ý tháo ra. Hoặc có thể là thời gian ngắn hơn tùy vào từng độ ổn định của răng. Sau khoảng vài tháng thời gian đeo hàm duy trì sẽ được ngắn dần đi và có thể tháo ra bất cứ lúc nào bạn muốn. Thời gian đeo hàm duy trì sẽ được giảm dần theo thời gian để răng tự quen dần khi không có hàm duy trì

Ảnh bệnh nhân niềng răng trong suốt

Ảnh bệnh nhân niềng răng trong suốt

Cách vệ sinh hàm duy trì

Cách vệ sinh hàm duy trì cũng tương tự như với khay niềng răng trong suốt, cũng trải răng đều một cách kỹ lưỡng, sử dụng bàn chải chuyên dụng,nước súc miệng và chỉ nha khoa và tăm R  để làm sạch răng miệng.

Lịch tái khám khi đeo hàm duy trì

Lịch tái khám định kỳ là vô cùng quan trọng vì vẫn còn đeo hàm duy trì là vẫn trong quá trình điều trị. Lịch tái khám định kỳ sau khi chỉnh nha invitech chữa vẩu là để có thể đánh giá được mức độ ổn định của răng sau khi niềng như thế nào. Nếu có phát hiện gì về bệnh lý của răng hoặc mức độ ổn định của răng không như ý muốn sẽ được kịp thời điều trị.

Bạn sẽ không còn lo lắng về kết quả niềng răng nữa sau khi đã được sử dụng hàm duy trì trong suốt. Vì sau khi sử dụng hàm duy trì vị trí của răng đã được định hình và ổn định .