Niềng răng xong bị móm phải làm thế nào

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên. Chỉnh nha thẩm mỹ không còn chỉ là phương pháp làm đẹp của nữ giới nữa mà ngay cả nam giới cũng sử dụng rất nhiều. Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe . Nhưng có một số trường hợp niềng răng xong bị móm thì phải làm thế nào.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một quá trình sắp xếp những chiếc răng mọc lệch về vị trí thẳng và đều hơn, đảm bảo khớp cắn của hai hàm cân xứng với nhau hơn. Kỹ thuật niềng răng này được dựa trên lực kéo, đẩy từ những khí cụ chỉnh nha chuyên khoa, từ từ dịch chuyển những chiếc răng lệch theo kế hoạch đã định ra trước. Đảm bảo sau khi niềng răng bạn sẽ có được một hàm răng thẳng, đều và đẹp hơn ban đầu.

Niềng răng có hai loại niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

niềng răng xong bị móm

Tuy nhiên không phải ca niềng răng nào cũng thành công tuyệt đối, vẫn có trường hợp sau khi niềng răng xong có phần xấu hơn trước khi làm, hoặc có thể niềng răng xong bị móm.

Nguyên nhân dẫn đến niềng răng xong bị móm

Niềng răng xong bị móm là sau khi niềng răng xong răng hàm dưới của bạn sẽ bị chìa ra ngoài, ở trạng thái nghỉ sẽ tạo ra một khoảng cách với răng hàm trên. Nhưng nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là:

  • Sai sót từ kỹ thuật niềng răng: Có thể bác sỹ niềng răng cho bạn là người có non kinh nghiệm, gắn mắc cài không phù hợp, tạo lực không đủ để dịch chuyển toàn bộ hàm răng, dẫn đến răng sẽ bị đi sai hướng so với kế hoạch ban đầu.
  • Những thói quen xấu hàng ngày: Mặc dù bạn đã được bác sỹ có tay nghề cao niềng răng đúng kỹ thuật cho bạn nhưng vì những thói quen xấu hàng ngày của bạn làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên niềng răng hỏng.

Niềng răng trong suốt trẻ em cần chú ý chế độ ăn uống

  • Chế độ ăn không phù hợp: chế độ ăn hàng ngày có những đồ ăn quá cứng hoặc quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh cũng là lý do dẫn đến việc niềng răng hỏng này.
  • Nếu bạn không biết cách sử dụng niềng răng trong suốt đúng thì nguy cơ niềng răng hỏng cũng rất cao

Cách khắc phục niềng răng xong bị móm

Niềng răng xong bị móm có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và thẩm mỹ của bệnh nhân. chính vì vậy bạn phải khắc phục nó càng sớm càng tốt. Đầu tiên bạn nên đến cơ sở nha khoa mà bạn đã niềng răng trước đó để bác sỹ thăm khám tình trạng hiện tại của bạn như thế nào.

Nếu niềng răng bị móm là do lỗi kỹ thuật bạn nên niềng răng lần 2. Nếu như sau khi thăm khám mà nguyên nhân do cấu trúc xương hàm của bạn, bạn cần phẫu thuật để chỉnh lại.

Địa chỉ niềng răng

Việc lựa chọn địa chỉ niềng răng trong suốt ở đâu uy tín chất lượng là điều quan trọng nhất khi bạn có ý định niềng răng. Nếu không chọn đúng địa chỉ niềng răng thì răng của bạn sẽ bị niềng răng hỏng ngay từ bước bắt đầu.

Kinh nghiệm cho những bạn lần đầu niềng răng là nên nghe, tham khảo ý kiến từ người đã niềng răng thành công trước đó. Sau đó hãy tận mục sở thị đến trực tiếp địa chỉ niềng răng đó để được các nha sỹ tại đó tư vấn và thăm quan cơ sở vật chất tại đây. Những địa chỉ nha khoa tốt thường có cơ sở sạch sẽ, thiết bị hiện đại…

Hãy là người tiêu dùng thông minh để không là nạn nhân của trường hợp niềng răng xong bị móm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *