Niềng răng và những kinh nghiệm hữu ích

Rate this post

Niềng răng và những kinh nghiệm hữu ích khi của những người đã niềng răng trước đó là những điều cần thiết cho những bạn đang có ý định niềng răng hay đang trong quá trình niềng răng. Điều này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách chăm sóc răng miệng của mình hơn khi niềng răng.

Niềng răng trong suốt là một phương pháp làm đẹp không thể thiếu cho những bạn có hàm răng hô, móm, răng mọc lộn xộn chen chúc… Đây là một phương pháp giúp chỉnh sửa, sắp xếp lại hàm răng làm nó trở nên thằng hàng và đều hơn, giúp bạn có được nụ cười tự tin hơn.

Sau đây là những gì về niềng răng và những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn

Địa chỉ chỉnh nha

Trước khi quyết định niềng răng bạn cần tìm hiểu chỉnh nha trong suốt ở đâu là tốt, là uy tín và trách nhiệm, vì yếu tố chủ yếu quyết định ca niềng răng của bạn có thành công hay không chính là dựa vào tay nghề của những bác sỹ tại trung tâm chỉnh nha đó.

Sau đó  bạn nên đến khám tổng quát tại nha khoa đó để biết được tình trạng răng hiện tại của mình như thế nào và sau đó sẽ cùng bác sỹ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với răng của bạn.

Tái khám định kỳ

Sau khi đã thực hiện niềng răng xong bạn nên đến tái khám định kỳ đúng lịch của bác sỹ đưa ra. Điều này sẽ giúp bác sỹ theo dõi được tình trạng răng của bạn đã biến đối như thế qua mỗi lần tái khám. Và nếu có điều bất thường với răng của bạn bác sỹ sẽ kịp thời phát hiện và chỉnh sửa kịp thời.

Viết nhật ký

Theo kinh nghiệm của những bệnh nhân đã niềng răng thành công bạn nên viết nhật ký cho những chiếc răng của mình qua từng ngày. Hãy ghi lại những thay đổi dù là nhỏ nhất của những chiếc răng bạn sẽ thấy sự thây đổi kỳ diệu của nó.

Hoặc những điều nhỏ nhất như vậy của có thể làm bạn phát hiện ra một bệnh lý về răng nào đó mà mới nhen nhói phát triển.

Chế độ ăn thích hợp

Chế độ ăn phù hợp cũng là một trong những yếu tố quyết định ca niềng răng của bạn có hỏng hay không. Khi bạn niềng răng cần kiêng hoặc hạn chế những đồ ăn cứng, dai và quá bám dính điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến răng của bạn.

Nên ăn những thức ăn mềm, cung cấp nhiều protein, hoặc những đồ ăn cung cấp nhiều canxi điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho răng của bạn. Đặc biệt cần ăn nhiều rau củ quả để cung cấp nhiều vitamin.

Vệ sinh răng miệng

Việc đảm bảo vệ sinh răng miệng được sạch sẽ là vô cùng quan trọng, nếu không chăm sóc kỹ càng sau khi niềng răng bạn có thể bị mắc phải một số bệnh lý về răng như: viêm nha chu…

Quá trình chăm sóc răng miệng bao gồm dùng bàn trải chuyên dụng cho người niềng răng, chỉ nha khoa làm sạch những kẽ răng mà bàn trải không tới được và cuối cùng là nước súc miệng để đẩy tất cả những vi khuẩn và thức ăn còn đọng lại ra bên ngoài.

Cách sử dụng khay niềng

Cách sử dụng niềng răng trong suốt cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Mặc dù nó dễ dàng dử dụng nhưng thời gian đầu vẫn còn bỡ ngỡ bạn nên làm theo đúng nguyên tắc của bác sỹ đề ra để tránh khi lắp vào sẽ bị lệch giữa khay niềng và răng.

Trên đây là niềng răng và những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có một ca niềng răng thành công