Niềng răng trong suốt và những điều cần biết

Rate this post

Niềng răng trong suốt không còn là một khái niệm xa lạ trong những năm gần đây. Niềng răng trong suốt giúp chỉnh sửa lại hàm răng để bạn có được một hàm răng đều thẳng và đẹp hơn.  Trong bài viết này trung tâm công nghệ chỉnh nha Invitech sẽ chia sẻ với bạn về niềng răng trong suốt và những điều bạn cần biết.

Ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt và mắc cài

Khi nhắc đến niềng răng hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới việc mình sẽ phải đeo một chiếc mắc cài xấu xí, nó sẽ làm cho bạn trở nên mất tự tin khi giao tiếp. Nhưng đó là khi bạn lựa chọn niềng răng mắc cài. Khi bạn lựa chọn phương pháp niềng răng này không hẳn là nó không có ưu điểm gì. Ưu điểm chính là chi phí giá thành rẻ hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Nhưng nhược điểm lớn nhất là lúc nào bạn cũng phải đeo chiếc mắc cài đó ở răng làm răng của bạn mất thẩm mỹ.

Nhưng khi bạn chọn niềng răng trong suốt thì điều này hoàn toàn ngược lại. Phương pháp này có tình thẩm mỹ rất cao khí cụ được sử dụng là chiếc khay niềng trong suốt nên mọi người sẽ không nhận ra được là bạn đang đeo khay niềng răng. Nhược điểm của phương pháp này là giá thành sẽ cao hơn một chút bởi vì cứ mỗi hai tuần bạn sẽ phải thay khay niềng răng một lần.

nieng-rang-su-5

Niềng răng mắc cài

>>>>  Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng niềng răng trong suốt

Screen-Shot-2015-03-06-at-1.42.32-PM

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt và những điều bạn cần biết

Không những niềng răng trong suốt mà niềng răng mắc cài bạn cũng cần phải chú ý nghiêm khắc với chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Thức ăn bạn nên ăn đó là: những đồ ăn mềm, ăn những đồ ăn từ sữa, phô mai, bơ mềm, các đồ ăn được làm từ trứng, các loại ngũ cốc, mỳ. Đặc biệt nên ăn nhiều rau của quả. Còn đồ tráng miệng sẽ là kem sữa, các loại bánh mềm…

Đồ ăn không nên ăn là những đồ ăn cứng, đồ ăn quá dai, quá dính điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến răng.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng.

Khi bạn niềng răng mắc cài việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên rất khó khăn vì chiếc mắc cài luôn được gắn vào răng và không thể tháo ra được. Chính vì vậy khi bạn vệ sinh răng miệng cần làm cẩn thận và tỷ mỷ hơn thường. Bạn nên dùng bàn trải kẽ, chuyên dụng cho người niềng răng. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch những kẽ răng mà bàn trải không thể trải tới được. Sau đó cần dùng nước súc miệng để để hết những đồ dư thừa còn lại trong răng mà chỉ nha khoa và bản trải không thể lấy hết đi được.

Đối với niềng răng trong suốt vì chiếc khay niềng trong suốt có thể tháo ra lắp vào dễ dàng nên việc vệ sinh răng miệng có phần đơn giản và dễ dàng hơn. Nhưng bạn cũng nên cần bàn trải mềm chuyên dụng cho niềng răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng để răng của mình được tốt hơn.

>>>> Có nên niềng răng trong suốt trẻ em không?

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về niềng răng trong suốt và những điều bạn cần biết, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng trong suốt và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất với mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn cụ thể!