Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không

Rate this post

Nhổ răng là công việc tất yếu của việc niềng răng. Nó sẽ giúp cho răng có khoảng cách để di chuyển dễ dàng hơn vào vị trí mà đã được bác sỹ chỉ định. Nhưng không phải trường hợp niềng răng trong suốt nào cũng cần phải nhổ răng

Những trường hợp cần nhổ răng

Nhổ răng hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của từng người. Khi đến các nha khoa bạn sẽ được các nha sỹ thăm khám và chỉ ra liệu trình niềng răng của mình là như thế nào.Đối với những bạn có hàm răng mọc chen chúc, lộn xộn hoặc quá nhiều răng thì lên nhổ răng. Vì nếu không nhổ răng thì khi thực hiện việc niềng răng sẽ không có khoảng cách để di chuyển thậm chí còn có thể gây ra một số bệnh lý về răng.

Ảnh bệnh nhân niềng răng trong suốt

Cần nhổ răng nào

Việc nhổ răng của hiện tại sẽ có ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này của bệnh nhân. Do vậy, các nha sĩ luôn cân nhắc một cách kỹ càng để đưa ra quyết định có nhổ răng hay không và dựa trên việc dự đoán xem khuôn mặt của bệnh nhân sẽ như thế nào sau khi kết thúc việc điều trị và sau 15-20 năm. Còn đối với niềng răng trong suốt trẻ em phải nhổ răng sẽ ít hơn vì cấu trúc răng và xương của trẻ vẫn còn phát triển và thay đổi nên việc nhổ răng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với cấu trúc của khuôn mặt sau này. Chính vì vậy việc nhổ răng ở trẻ em càng cần được xem xét kỹ càng hơn.

Khi được quyết định nhổ răng. Thông thường bệnh nhân sẽ được bác sỹ chỉ định nhổ răng khôn là chiếc răng số 8 mọc lệch, chiếc răng này vừa chiếm chỗ ở hàm mà không có chức năng ăn nhai và có thể gây ảnh hưởng đến chiếc răng số 7 và gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Khi nhổ chiếc răng số 8 này hàm sẽ được tạo ra một khoảng trắng để răng di chuyển và cũng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến khuôn mặt và có thể loại bỏ được nhiều nguy cơ do răng gây ra.

Cách sử dụng niềng răng trong suốt

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc chỉnh nha

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc chỉnh nha

Cách sử dụng niềng răng trong suốt như thế nào để trong quá trình niềng răng không xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Để sử dụng được chiếc khay niềng đúng cách bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sỹ nên bỏ những thói quen ăn nhai vật cứng để không ảnh hưởng đến răng mà thay vào đó là những đồ ăn mềm như: súp, cháo… Nếu không có cách sử dụng đúng đắn không những kết quả của niềng răng sẽ bị hỏng mà còn gây ra một số bệnh lý về răng. Trong thời gian này để đảm bảo cho răng được tốt nhất nên nghe theo chỉ định của bác sỹ và thay đổi từ  những thói quen xấu hàng ngày đến chế độ ăn của bạn