Niềng răng trong suốt nên kiêng ăn gì

Rate this post

Chế độ ăn uống khi niềng răng trong suốt đó cũng là một yếu tố vô cùng quan trong quyết định việc bạn niềng răng có thành công không. làm thế nào để có một chế độ ăn hợp lý đủ dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến khay niềng răng.

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha giúp những chiếc răng mọc lệch hoặc bị hô trở về vị trí đúng. Nhưng sẽ có rất nhiều trường hợp niềng răng bị hỏng mà lý do sẽ là không có chế độ ăn hợp lý.

Thức ăn cần kiêng khi niềng răng

Thức ăn cứng: không nên ăn những thức ăn quá cứng như kẹo, đá… vì khi ăn đồ ăn như vậy răng của bạn sẽ phải dùng một lực lớn để có thể nghiền nhỏ được thức ăn như vậy rất có thể làm răng bị lệch đi so với vị trí niềng

Thức ăn dai: nếu ăn đồ ăn quá dai răng của bạn sẽ phải hoạt động quá nhiều cho việc nhai cũng sẽ dấn đến việc răng không đi vào đúng quỹ đạo.

Thức ăn quá dính: nếu ăn những đồ ăn như vậy sau khi ăn xong không vệ sinh sạch sẽ răng miệng sẽ dẫn đến răng bị nhiễm những bệnh lý về răng có thể là sâu răng…

Niềng răng trong suốt trẻ em cần chú ý chế độ ăn uống

Nên ăn những loại đồ ăn như thế nào.

+ Thức ăn mềm: Cơm, cháo, súp, các móm hầm, luộc những đồ ăn mềm này thì không cần đến răng phải nhai quá nhiều không làm ảnh hưởng đến mắc cài hay khay niềng răng, giữ được sự ổn định và độ chắc chắn của hàm.

+ Các thức ăn được say nhỏ: Ăn những đồ ăn được say nhỏ sẽ làm cho bữa ăn của bạn được phong phú và đa dạng hơn sẽ không làm cho bạn chán ngán với các món ăn hàng ngày.

+ Hoa quả: Nên uống sinh tố hoặc nước ép từ hoa qua để cung cấp nhiều vitamin cho răng của bạn và đảm bảo đủ chất cho cơ thể của bạn.

+ Rau xanh: Bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh và nên chọn những loại rau mềm chế độ ăn này cũng giúp bạn cung cấp đủ chất dinh dưỡng nếu như bạn không ăn được những đồ ăn cứng.

10 loi ich hang dau khi cay ghep rang implant 2

+ Trứng và sữa:  Các món ăn làm từ trứng và sữa sẽ giúp cung cấp protein vitamin D, canxi và các khoáng chất cần thiết khác  cho cơ thể của bạn.

Sau một khoảng niềng răng xong bạn sẽ được bác sỹ khuyên dùng hàm duy trì trong suốt. Hàm này sẽ không có ảnh hưởng gì đối với răng và tính thẩm mỹ của răng. Công dụng của hàm duy trì này sẽ giúp bạn giữ được kết quả niềng răng. Vì sau thời gian dài đeo khay niềng răng tháo ra nhất thời răng của bạn sẽ không kịp thích nghi với việc răng không còn chịu lực nữa. Chính vì vậy, hàm duy trì sẽ giúp răng của bạn thích nghi dần dần với môi trường mới.

Thời gian niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt trong bao lâu là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Thông thường thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm. Tùy thuộc vào từng đối tượng và tình trạng răng mà nha sỹ sẽ lên kế hoạch và lịch trình niềng răng cụ thể cho bạn. Nếu bạn có ý định muốn niềng răng hãy đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn và thăm khám tận tình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline: 0911 82 55 55 để được tư vấn cụ thể!