Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Nó phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Rate this post

Niềng răng trong suốt Invitech hay Invisalign là giải pháp được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nó đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ cho hàng triệu khách hàng muốn niềng răng điều trị lệch lạc răng miệng mà vẫn đảm bảo tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải chịu đau đớn của những dây cung thít vào răng như các giải pháp niềng răng mắc cài khác. Nhưng niềng răng trong suốt mất bao lâu không phải ai cũng biết. Sau đây cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì hoàn tất

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì hoàn tất

Niềng răng trong suốt mất bao lâu ? Phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu phụ thuộc trước hết vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào, nặng hay nhẹ,  cũng chính vì vậy bạn nên tận các trung tâm nha khoa uy tín để được khám chỉ định điều trị tốt nhất. Trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng khấp khểnh quá mức thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Điều này làm khá nhiều người băn khoăn về việc niềng răng trong suốt có đau không? Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, việc nhổ răng trong quá trình niềng răng không đau đớn như mọi người vẫn nghĩ nhé!

Ngoài ra, niềng răng trong suốt mất bao lâu còn phụ thuộc vào khả năng dịch chuyển răng của từng người. Điều này thể hiện khá rõ ở sự đáp ứng của răng đối với lực kéo làm di chuyển răng ra sao. Có nhiều người nền răng yếu nếu cứ tác động một cách nhanh với lực lớn thì rất dễ gây nên cảm giác ê buốt trong khi niềng răng.

Ưu điểm nổi bật của chỉnh nha trong suốt

Ưu điểm nổi bật của chỉnh nha trong suốt

Về cơ bản thì niềng răng trong suốt mất một khoảng thời gian gần tương đương với niềng răng mắc cài và cần tuân thủ lịch khám định kỳ. Việc thiết kế, sản xuất và điều trị niềng răng trong suốt phải tuân thủ kết nối giữa phòng nha, việc đo và lấy mẫu hàm với gửi thông số đến trung tâm khay niềng, lên phác đồ nắn chỉnh răng từng giai đoạn, đảm bảo việc kết hợp thiết kế khay, nắn chỉnh răng ăn khớp với nhau.

Trên đây là những điều cơ bản nhất để giúp bạn có được nhận định niềng răng trong suốt mất bao lâu. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian bạn nên sử dụng niềng răng trong suốt Invitech. Đây là công nghệ niềng răng sử dụng khay trong suốt được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy, giá niềng răng không mắc cài Invitech sẽ rẻ hơn và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với giải pháp đặt khay ở nước ngoài mà hiệu quả vẫn tương đương nhau.