Niềng răng trong suốt có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Rate this post

Niềng răng trong suốt có ảnh hưởng gì đến sức không cho sức khỏe hay không? Nhổ răng khi niềng răng có làm răng yếu đi hay không? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân. Bên cạnh những lợi ích tốt đẹp mà niềng răng mang lại thì trong suốt thời gian niềng răng, việc đeo niềng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Tác dụng của chỉnh nha trong suốt phối hợp

Niềng răng trong suốt có biến chứng gì không?

Niềng răng trong suốt là gì?

Để biết chính xác niềng răng có ảnh hưởng gì không, bạn cần hiểu được cơ chế dịch chuyển của niềng răng như thế nào? Niềng răng trong suốt là kỹ thuật sử dụng khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn sao cho răng được sắp xếp vào hài hòa, đều đặn.

Ngoài tác động giúp răng dịch chuyển thì niềng răng trong suốt Invitech không có bất cứ tác động nào khác tới răng và nướu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩ là có thể khẳng định niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hãy cùng theo dõi những phân tích, đánh giá dưới đây để có câu trả lời nhé!

Hình ảnh bệnh nhân sau khi niềng răng được 5 tháng

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng trong suốt được 5 tháng

Niềng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị nha khoa được áp dụng để giải quyết những tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc, sai lệch khớp cắn,… Chỉnh nha trong suốt răng chen chúc, hô vẩu,… là điều cần thiết để cải thiện khả năng ăn nhai, hạn chế các bệnh về răng miệng do răng khấp khểnh gây ra như viêm nướu, sâu răng, cao răng, hôi miệng,… Khi răng đã điều chỉnh cân đối hài hòa, bệnh nhân sẽ không chỉ có một nụ cười đẹp rạng rỡ mà còn có sự cân đối hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

Chính những ưu điểm của Invitech mang lại cho bệnh nhân mà các bác sỹ thường khuyến khích bệnh nhân niềng răng để ngăn ngừa triệt để các vấn đề về răng miệng cho răng khấp khểnh, sai lệch gây ra đồng thời đem đến cho bạn một hàm răng thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng. Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng người mà bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị tốt  nhất cho bệnh nhân. Niềng răng là một kỹ thuật khó không phải bác sỹ nào cũng có thể niềng răng thành công được. Nếu chuyên môn của bác sỹ không tốt, dùng lực kéo quá mạnh để rút ngắn thời gian có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng như tiêu xương ổ răng, tụt lợi, chân răng lung lay, dễ gãy rụng. Hệ quả lớn nhất là có thể gây ra mất răng sớm sau niềng răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng trong suốt

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng trong suốt

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, bạn nên niềng răng ở những địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi để giúp răng dịch chuyển tốt mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng và nướu.

Ngoài ra, thời gian đầu khi mới đeo khay niềng trong suốt có thể bạn sẽ cảm thấy hơi vướn víu, khó chịu. Chỉ cần vượt qua và làm quen với những bất tiện này trong thời gian đầu thì quá trình điều trị của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Như vậy, niềng răng trong suốt có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tốt. Một lời khuyên chân thành dành cho bạn trước khi niềng răng đó là hãy tìm hiểu thật kỹ lương về nha khoa cũng như bác sỹ trực tiếp điều trị cho mình. Không nên ham niềng răng giá rẻ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra hoặc có thể niềng răng thời gian dài mà không có thay đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc niềng răng trong suốt có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không, hãy gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn bởi những y, bác sỹ có chuyên môn cao trong lĩnh vực niềng răng.