Niềng răng trong suốt bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Rate this post

Bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt? Bạn không biết độ tuổi nào có thể niềng răng? Bạn không biết niềng răng trong suốt bao lâu và yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng? Thấu hiểu được những băn khoăn, thắc mắc mà bệnh nhân hay gặp phải, Nha Khoa Việt Úc sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

niềng răng trong suốt phụ thuộc vào yếu tố nào

Niềng răng trong suốt bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng trong suốt?

Trừ trường hợp trẻ con chưa thay răng sữa, còn tất cả các độ tuổi khác có răng đã mọc ổn định, còn chắc khỏe chưa có dấu hiệu gãy rụng, lung nay( ở người trung niên) thì đều có thể niềng răng được.

Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt kéo dài trong khoảng từ 1,5 đến 2,5 năm. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Tuổi tác: Tuổi tác là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian và hiệu quả của việc niềng răng. Ở độ tuổi 11 – 15 tuổi khi răng vĩnh viễn vừa mọc và hình thành hàm thì việc niềng răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi lúc này chân răng còn non nớt và khá yếu, giúp việc dịch chuyển dễ dàng hơn. Sau thời gian này, việc niềng răng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

+ Thói quen ăn uống: Khi niềng răng, bạn nên kiêng ăn những đồ ăn dai, dẻo, cứng,… để thời gian điều trị của bạn được rút ngắn hơn.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc chỉnh nha

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha

Ngoài ra, thời gian điều trị còn phù thuộc vào các kẽ răng, khớp cắn. Những bộ phận này càng phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu hơn. Để biết chính xác thời gian điều trị bệnh của mình là bao lâu, bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được thăm khám và biết được phương pháp điều trị phù hợp cho mình.

Hiện nay, Nha Khoa Việt Úc là phòng khám duy nhất thực hiện niềng răng không mắc cài ở Hà Nội (niềng răng invitech) theo công nghệ hiện đại nhất. Trước khi tiến hành điều trị, bác sỹ sẽ mô phỏng sự chuyển biến trong quá trình niềng răng của bạn trực tiếp trên phần mềm mô phỏng 3D. Điều này, sẽ giúp bạn yên tâm hơn cũng như biết trước được thời gian niềng răng trong suốt của mình mất bao lâu.

Nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng hay cần tư vấn thêm về quy trình niềng răng trong suốt Inviech tại nha khoa Việt Úc, vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0911.82.55.55 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ: Số 23, Ngõ 630 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và khám bệnh miễn phí cho bạn!