Niềng răng móm đẹp

Rate this post

Niềng răng móm là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ mà không cần phẫu thuật nhưng vẫn có hiệu quả cao. Giúp cho những bạn bị móm và muốn niềng răng có một hàm răng thẳng đều đẹp và cân xứng hơn. Vậy nói niềng răng móm đẹp hơn có đúng hay không.

Răng móm là gì?

Đầu tiên trước khi tìm hiểu về niềng răng móm mọi người lên biết về răng móm là gì để có thể nhận biết được thế nào là răng móm.

Răng móm là răng bị sai lệch khớp cắn, vòm hàm trên được bao trọ bởi vòm hàm dưới, cấu trúc hàm sẽ bị mất cân đối và khuân mặt cũng bị mất thẩm mỹ hơn.

rang-mom-1

Răng móm sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, chức năng ăn nhai và phát âm của răng cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Không chỉ vậy nếu tình trạng như vậy còn kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hệ tiêu hóa và đặc biệt là dạ dày.  Chính vì vậy cần phải niềng răng móm trước khi quá muộn.

Niềng răng móm là gì?

Niềng răng móm chính là dùng khí cụ chỉnh nha để tạo lực kéo hàm dưới của bạn về vị trí cân xứng hơn với hàm trên. Có thể dùng hai phương pháp chỉnh nha đó là niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài.

Cả hai phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Ưu điểm của invitech cũng chính là ưu điểm của niềng răng trong suốt đó là tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên phương pháp này lại có mức chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài. Bạn có thể tùy chọn phương pháp chỉnh nha cho mình và hiệu quả của từng phương pháp sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người.

niềng răng móm

Có nên sử dụng niềng răng để chữa móm

Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn mặt chính vì vậy việc điều trị răng móm là hết sức cần thiết. Trước đây việc điều trị răng móm phẫu thuật là điều không thể thiếu. Nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật bạn sẽ chỉ cần dùng tới phương pháp niềng răng không gây đau nhức, không gây nguy hiểm.

Đặc biệt cách sử dụng niềng răng trong suốt cũng không mấy phức tạp mà nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong thời gian đầu chưa quen với việc có gì đến trên răng của mình nếu khó chịu quá bạn có thể tháo nó ra một cách dễ dàng và cũng có thể tự mình lắp vào mà không cần đến sự giúp đỡ của nha sỹ.

Việc vệ sinh răng miệng đối với niềng răng trong suốt cũng sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể tự do tháo lắp như vậy.