Niềng răng là gì

Rate this post

Niềng răng là gì ? Là một phương pháp chỉnh nha, sử dụng khí cụ nha khoa để giúp các chiếc răng mọc lệch về đúng vị trí vốn có của nó, sắp xếp lại những chiếc răng mọc lệch đó  và trả lại cho bạn nụ cười tự nhiên và rạng rỡ.

Niềng răng là một khái niệm mà khi được nhắc đến mọi người sẽ liên tưởng đến những chiếc mắc cài xấu xí. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của những công nghệ kỹ thuật hiện đại ngành nha khoa đã có một phương pháp niềng răng mới giúp bạn vừa không phải đeo những chiếc mắc cài mà vừa có được hiệu quả của việc niềng răng.

Niềng răng trong suốt vốn là một phương pháp thẩm mỹ mà hiệu quả của nó mang lại không ai có thể phủ nhận được. Không những đem lại hiệu quả niềng răng cao mà trong quá trình niềng răng nó cũng không làm mất đi tính thẩm mỹ của răng.

Chỉnh nha trong suốt răng chen chúc

Những ưu điểm mà niềng răng trong suốt mang lại

Thẩm mỹ

Trong quá trình niềng răng bạn sẽ được sử dụng những khay niềng trong suốt và không ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên vốn có của răng

Tiện lợi

Tháo lắp linh hoạt dễ dàng sử dụng: khi bạn cảm thấy mình đeo chiếc khay niềng răng này sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị ăn uống hàng ngày của bạn, làm cho bạn cảm thấy không được ngon miệng khi ăn. Thì bạn có thể tháo ra trước bữa ăn và sau khi ăn bạn sẽ lắp nó lại. Trong quá trình tháo ra lắp vào này bạn không cần phải có những thao tác kỹ thuật cao mới có thể làm được mà bạn có thể tự mình làm mà không ảnh hưởng gì đến răng miệng của bạn.

Hiệu quả

Cứ hai tuần bạn sẽ đến tái khám và thay khay niềng răng một lần, mỗi lần tháo khay niềng răng của bạn sẽ được dịch chuyển vào 0,25mm. Vì vậy bạn có thể nhìn thấy được kết quả niềng răng của mình ngay trong quá trình niềng răng.

Tác hại của niềng răng trong suốt.

Ngoài những ưu điểm mà hiệu quả của việc niềng răng trong suốt mang lại thì niềng răng trong suốt không phải là không có tác hại hay những ảnh hưởng gì đến với răng của bạn.

Những đối tượng không thể niềng răng

Tuy phương pháp niềng răng trong suốt này không kén đối tượng và có thể phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng những người đang có bệnh trong người không nên niềng răng cụ thể như: những người bị bệnh về máu, bị nhiễm trùng nặng hay bị bệnh toàn thân nặng tuyệt đối không được niềng răng.

Khi niềng răng sai cách bạn sẽ có nguy cơ bị:

Chết tủy: khi niềng răng được thực hiện đúng kỹ thuật thì kết quả này sẽ được kéo dài rất lâu thậm trí là mãi mãi và ổn định suốt đời. Nhưng nếu thực hiện sai cách thì không những răng không được sắp xếp đúng vị trí mà thậm trí còn có thể bị hô ra nhiều hơn làm mất thẩm mỹ của răng và làm cho việc ăn nhai hàng ngày của bạn trở lên khó khăn hơn.

Nếu kinh nghiệm của bác sỹ quá ít hoặc trình độ chuyên môn không cao còn có thể khiến bệnh nhân viêm tủy, lộ chân răng, răng bị lung lay… vì vậy để không bị mắc cài tai biến bạn nên chọn cho mình một bác sỹ tốt và giàu kinh nghiệm.

Khuôn mặt biến dạng

ở độ tuổi đang phát triển xương mặt cũng sẽ được thay đổi do sự dịch chuyển của xương hàm nếu không đặt đúng vị trí của những chiếc khay và làm răng mọc lệch sẽ làm biến dạng khuôn mặt của trẻ hoặc có thể dẫn tới việc cằm của trẻ bị dài.

Một trong những yếu tố có thể gây nên việc niềng răng bị hỏng đó là chế độ ăn và những thói quen hàng ngày.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc chỉnh nha

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc chỉnh nha

Nếu bạn gặp được bác sỹ giỏi việc niềng răng tưởng chừng rất hoàn hảo nhưng nếu chế độ ăn của bạn không phù hợp cũng có thể dẫn đến việc niềng răng bị hỏng. Bạn không nên ăn những món ăn quá cứng hạn chết nhai vật cứng như đá, kẹo. Việc này sẽ làm cho răng phải va chạm mạnh và có thể làm chiếc khay niềng bị dịch chuyển dẫn đến việc răng sẽ đi sai hướng. Hoặc bạn không nên ăn đồ ăn quá dính, quá dai. Nếu quá dính việc vệ sinh răng miệng của bạn sẽ bị khó nếu không làm sạch sẽ răng có thể bị sâu hoặc mắc một số bệnh lý về răng khác.

Bạn nên ăn những lại thức ăn mềm như cháo, súp nếu muốn thay đổi chế độ ăn để cung cấp đủ dinh dưỡng bạn có thể nghiền nhỏ đồ ăn để làm bữa ăn của bạn thêm phong phú và đa dạng hơn. Nên ăn nhiều hoa để bổ sung thêm vitamin.

Để khắc phục tối đa việc niềng răng bị hỏng

Đầu tiên bạn nên tìm cho mình một địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng đảm bảo các nha sỹ ở đây có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Sau đó bạn nên có chế độ ăn phù hợp nhất để không làm răng bị mọc lệch và đi sai hướng.