Vẩu hàm dưới làm thế nào- niềng răng Invitech

Rate this post

Vẩu hàm dưới là một trong những bệnh lí thường gặp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ trên toàn bộ hàm răng của bạn. Điều này, khiến cho bạn luôn thấy không đủ tự tin trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy, nha khoa Việt Úc sẽ cùng bạn xóa tan nỗi lo này bằng phương pháp niềng răng invitech.

Vẩu hàm dưới đã có niềng răng trong suốt

Vẩu hàm dưới đã có niềng răng trong suốt

Vẩu hàm dưới là gì?

Vẩu hàm dưới là một rối loạn về cấu trúc khi xương hàm dưới được đưa ra ngoài, vượt sự cân đối với xương hàm trên, cung răng hàm dưới có sự chạm tối đa với cung răng hàm trên. Cung răng trên dưới trong trường hợp này hẹp hơn cung răng hàm dưới, răng nanh hàm dưới ăn khớp với răng cửa hàm trên gây khó khăn trong ăn nhai.

Vẩu hàm dưới với sự hoạt động quá mức của môi hàm dưới khiến cho răng cửa hàm trên bị đẩy vào trong, răng hàm dưới nhô ra và khiến khuôn mặt cũng kém hài hòa hơn.

Lí do khiến xuất hiện tình trạng vẩu hàm dưới có thể do di truyền, vẩu hàm dưới vốn là một dạng gen trội có khả năng cao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với sự tác động của các hormone làm xương hàm dưới phát triển quá mức.

Những người sọ ngắn, hàm trên ngắn sẽ đẩy lưỡi xuống khiến hàm dưới chìa ra, thiếu răng cửa vĩnh viễn hoặc răng sữa bị nhổ quá sớm cũng dẫn tới vẩu hàm dưới.

Điều trị vẩu hàm dưới ra sao?

Vẩu hàm dưới ngày càng được chữa trị nhiều hơn do sự nhận thức về ảnh hưởng xấu mà nó mang lại. 2 phương pháp hữu hiệu trong trường hợp này là chỉnh nha hoặc phẫu thuât. Tùy vào tình trạng của bạn là vẩu hàm dưới nặng hay nhẹ bác sĩ sẽ tư vấn chỉnh nha hay phẫu thuật.

So với sự phức tạp của phương pháp phẫu thuật, chỉnh nha là giải pháp an toàn hơn cả. Tại nha khoa Việt Úc, niềng răng Invitech hay còn gọi là niềng răng không mắc cài được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng bởi nó có những ưu việt như: khay trong suốt không lộ niềng răng, chất lượng độ an toàn cao, không đau đớn, thời gian niềng răng nhanh chóng, được thực hiện bởi Ths.Bs. Nguyễn Mạnh Phú “bàn tay vàng” nha khoa Việt Nam đạt hiệu quả cao và đang là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trên cả nước.