Niềng răng Invitech người lớn có hiệu quả không?

Rate this post

Niềng răng Invitech người lớn có đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Đây là những câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân đã qua tuổi phát triển đang có ý định niềng răng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé, với công nghệ hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn có thể niềng răng ở bất cứ độ tuổi nào mà vẫn đảm bảo có hiệu quả và chuyển biến rõ rệt chỉ là thời gian niềng răng của người lớn sẽ lâu hơn so với trẻ nhỏ nhé!

Đặc điểm và quy trình niềng răng

Đặc điểm và quy trình niềng răng

Độ tuổi bao nhiêu thì niềng răng được?

Chỉ cần bạn có mong muốn có một hàm răng đều đẹp thì bạn có thể niềng răng ở bất kỳ độ tuổi nào trừ lứa tuổi đang mọc răng sữa hoặc tầm tuổi cao trên 55 tuổi. Bởi chỉnh nha, niềng răng chỉ đơn giản là phương pháp dùng tác dụng vật lý giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Chỉ cần răng đã mọc ổn định và còn chắc khỏe chưa có dấu hiệu gãy rụng là có thể chỉnh nha. Tuy nhiên, thời gian niềng răng, chỉnh nha phù hợp nhất là ở độ tuổi từ 9 – 13 tuổi. Đây là thời điểm răng vĩnh viễn mới mọc, chân răng còn khá yếu nên tác động dùng niềng đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều.

Khi qua độ tuổi phát triển răng đã ổn định thì răng vẫn có thể di chuyển về vị trí như mong muốn những chỉ là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn thôi.

Thời gian niềng răng trong suốt người lớn là bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt người lớn thường kéo dài trung bình trong khoảng từ 2 – 3 năm. Thời gian chỉnh nha thẩm mỹ lâu hay ngắn phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như khả năng thích nghi, dịch chuyển của mỗi người. Đồng thời, trong quá trình niềng răng, nếu bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ thì cũng có thể giúp rút ngắn thời gian niềng răng được.

Niềng răng trong suốt là một trong các biện pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng trong suốt là một trong các biện pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng trong suốt người lớn cần chú ý những gì?

Nếu bạn đang định đi niềng răng invitech răng cắn hở, răng mọc chen chúc hay hô vẩu thì bạn cần phải chú ý có chế độ ăn uống, giữ gìn phù hợp với mình. Nếu trong thời gian đầu niềng răng, bạn nên hạn chế chơi những môn thể thao mạnh như bóng đá, tennis vì những của bóng rất có thể bay vào mặt của bạn, có thể khiến cho mắc cài lệch lạc. Thay vào đó, bạn nên thay thế bằng những môn thể thao nhẹ nhàng. Đồng thời, hạn chế ăn những món ăn cứng, dai trong thời gian đầu. Và sau khi tháo niềng răng, bạn nên đeo hàm duy trì trong 1 – 2 tuần đầu để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất và giúp răng ổn định vị trí.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về niềng răng Invitech người lớn. Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hay cần tư vấn thêm thông tin, vui lòng gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc miễn phí!