Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Rate this post

Niềng răng hô có phải nhổ răng không là băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân đang sở hữu hàm răng hô vẩu. Bản chất của việc nhổ răng là để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Không phải trường hợp nào răng hô cũng phải niềng răng. Có một số trường hợp  răng hô chỉnh nha thẩm mỹ không cần nhổ răng mà chỉ cần mài kẽ răng là được.

nieng-rang-ho-co-phai-nho-rang-khong-7

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô như do răng mọc lệch, do xương hàm hoặc do cả răng và xương hàm gây ra. Vì thế, trước khi niềng răng, bác sỹ phải thăm khám và chụp phim để xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô và có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu hô do răng thì niềng răng sẽ khắc phục được còn nếu hô do cấu trúc xương hàm thì phẫu thuật hàm hô là giải pháp hiệu quả nhất.

Khi bị hô do răng thì không nhất thiết phải nhổ răng. Đối với người trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định mà răng bị hô, lệch lạc, chen chúc nhiều thì thường sẽ phải nhổ răng khi niềng răng. Một số trường hợp có thể nong hàm hoặc mài kẽ răng mà không cần nhổ răng khi niềng răng hô. Vì thế, để biết chính xác niềng răng hô có phải nhổ răng không bạn nên qua trực tiếp nha khoa thăm khám để bác sỹ kiểm tra và chụp phim mới biết chính xác được.

nieng-rang-co-phai-nho-rang-khong

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng hô

Lưu ý: Kết quả niềng răng hô có thể khác nhau tùy từng bệnh nhân

Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc niềng răng hô có phải nhổ răng không hay chỉnh nha răng hô không cần nhổ răng có được không? Đối với các trường hợp, bác sỹ chỉ định nhổ răng để niềng răng thì bạn nên nhổ răng. Vì nếu không nhổ răng thì việc niềng răng sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất, tình trạng hô, vẩu không cải thiện được nhiều.

Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Với sự phát triển của y học, việc niềng răng khi nhổ răng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bạn. Những răng thường được chỉ định nhổ đi để niềng răng đa phần là răng số 3 hoặc số 4. Đây là vị trí ăn nhai ít nên khi nhổ bớt đi sẽ không ảnh hưởng đến sức ăn nhai. Đồng thời, trước khi chỉ định nhổ răng, bác sỹ sẽ tính toán tỉ mỉ, chính xác vị trí dịch chuyển của răng để xem có cần phải nhổ răng khi niềng răng hay không. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu niềng răng hô phải nhổ răng ở những nha khoa uy tín.

Hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh nha phổ biến đó là chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha trong suốt răng hô. Hiệu quả của các phương pháp niềng răng này đều như nhau nhưng chỉ khác nhau về tính thẩm mỹ và tính thoải mái trong quá trình niềng răng. Tùy theo điều kiện kinh tế và đặc thù công việc mà bạn có thể lựa chọn được phương pháp khắc phục tình trạng răng hô phù hợp cho mình.

Niềng răng Invitech có đau không?

Nhổ răng khi niềng răng hô không ảnh hưởng đến răng

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Thường thời gian niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài cho răng hô sẽ mất tầm 1,5 – 2 năm đối với người trưởng thành. Còn ở độ tuổi từ 14 – 18 tuổi thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn. Thời gian niềng răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ tuổi, mật độ xương của bạn,…

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được niềng răng có phải nhổ răng không cũng như những lý do phải nhổ răng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ niềng răng, hãy gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!