Niềng răng giữ lại răng khểnh được không

Rate this post

Răng khểnh hay còn được gọi là răng nanh được cho là răng duyên nên bạn không muốn bỏ đi chiếc răng này khi niềng răng cũng là điều dễ hiểu. Vậy trong quá trình chỉnh nha thẩm mỹ niềng răng giữ lại răng khểnh được không.

Răng khểnh là gì?

Răng của người trưởng thành có 32 cái và được chia làm 3 loại chính: răng cửa(răng 1,2 và răng nanh), răng tiên hàm(răng 4 và 5), và răng hàm (răng số 6,7 và răng số 8).

Răng khểnh có hình dạng răng xiên nhỏ, thường được mọc vào lúc 12 hoặc 13 tuổi(ở quá trình mọc răng vĩnh viễn) và có sự lệch ra ngoài do có sự sắp xếp lệch lạc.  Thông thường răng khểnh chỉ có 1 hoặc 2 chiếc và phụ thuộc vào độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn.

Răng khểnh mọc bị khểnh lên trên cung hàm nên không hỗ trợ gì nhiều cho việc ăn nhai. Nhưng lại có thể đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

rang khenh

Niềng răng giữ lại răng khểnh được không

Niềng răng giữ lại răng khểnh được không hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bạn.

Về mặt thẩm mỹ thì đó được gọi là răng duyên. Nó tạo cho người đối diện cảm giác thiện cảm và làm cho chủ sở hữu của nó có nét gì đó rất duyên.

Về quan niệm thì một số nơi họ coi những người có răng khểnh là những người mang đến may mắn, sự thân thiện và gần gũi cho người khác.

Nhưng về mặt y khoa thì luôn đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Bởi lẽ theo quan điểm của các nha sỹ một hàm răng đẹp là một hàm răng phải khỏe mạnh.

Chính vì vậy khi niềng răng bạn không cần phải đắn đo kỹ càng xem có nên giữ lại răng khểnh hay không mà hãy nghĩ đến sức khỏe của nình đầu tiên.

Niềng răng cho răng khểnh

Niềng răng invitech răng mọc chen chúc là một phương pháp khá phù hợp đối với những bạn có những chiếc răng khểnh. Nhưng nếu như khi niềng răng mà bạn muốn giữ lại chiếc răng khểnh thì hãy đến với những trung tâm chỉnh nha, hay nha khoa để được các bác sỹ thăm khám và sẽ chỉ định công tác điều trị phù hợp với răng của bạn.

niềng răng giữ lại răng khểnh được không

Ngoài ra bạn cũng nên tìm đến cho mình những địa chỉ chỉnh nha uy tín và chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho mình.

Địa chỉ niềng răng trong suốt

Làm thế nào để tìm được chỉ chỉnh nha uy tín cho mình đó cũng là điều khó khăn khi hiện nay đã có rất nhiều trung tâm nha khoa được mở ra uy tín cũng có, không chất lượng cũng có. Vậy niềng răng trong suốt ở đâu thì tốt. Hãy thử tìm hiểu những nha khoa lớn và đã có uy tín từ trước.

Vậy qua bài viết này có thể thấy được răng giữ niềng răng giữ lại được răng khểnh không là không quan trọng. Quan trọng chính là sức khỏe răng miệng của mình.