Những trường hợp nào niềng răng không phải nhổ răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đem đến cho bạn nụ cười tươi tắn, rạng rỡ và hiệu quả dài lâu. Tuy nhiên, niềng răng thường sẽ phải nhổ răng là vấn đề mà khá nhiều bệnh nhân lo ngại. Họ lo sợ nhổ răng sẽ làm yếu chân răng hoặc nhổ răng sẽ gây đau đớn. Nhưng nhổ răng bạn sẽ được tiêm thuốc tê và không đau đớn gì cả và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Với công nghệ niềng răng hiện đại thì việc nhổ răng đã được hạn chế ở mức tối đa. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những trường hợp niềng răng không phải nhổ răng nhé!

Những trường hợp nào niềng răng Invitech không phải nhổ răng

Những trường hợp nào chỉnh nha thẩm mỹ không phải nhổ răng?

Trường hợp thiếu răng

Thiếu răng là trường hợp trên hàm vẫn tồn tại một khoảng trống gây mất thẩm mỹ và dễ gây ra các bệnh về răng miệng do thức ăn, mảng bám dính vào răng. Trường hợp này niềng răng sẽ không cần phải nhổ răng mà chỉ cần sử dụng lực kéo khít răng và che lấp khoảng trống của răng đã bị mất. Thiếu răng thường do bẩm sinh hoặc do gẫy rụng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn mà không phải nhổ răng.

Trường hợp răng thưa

Nếu răng bạn bị thưa thì bạn có thể chọn một trong 3 phương pháp sau đó là: trám răng, bọc răng sứ, niềng răng. Tuy nhiên, trong 3 phương pháp trên thì niềng răng là phương pháp ổn định và hiệu quả dài lâu nhất. Với hàm răng thưa, khi niềng răng, bạn sẽ không phải nhổ răng. Chỉ cần thực hiện dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn để lấp đầy vào những khoảng trống răng thưa, giúp cho hàm răng đều đặn và đẹp hơn.

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi chỉnh nha thẩm mỹ

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi chỉnh nha thẩm mỹ được 6 tháng

Trường hợp vòm răng bị cụp

Trường hợp vòm răng cụp, bạn nên tìm địa chỉ niềng răng ở đâu uy tín, chất lượng tốt để thực hiện niềng răng hiệu quả cao nhất. Bởi vì, nguyên nhân của vòm răng cụp vào trong là do cung răng ngắn hơn so với cung hàm. Niềng răng trong trường hợp này sẽ kéo cung răng ra sao cho cân đối với cung hàm và bệnh nhân không cần nhổ bất cứ răng nào cả.

Trường hợp miệng nhỏ không hài hòa với hàm

Miệng nhỏ không hài hòa với hàm là trường hợp hiếm gặp. Bởi miệng nhỏ thì cung hàm cũng nhỏ nên phải niềng răng để tạo sự cân đối, hài hòa mà không cần phải nhổ răng.

Trên đây là 4 trường hợp chỉnh nha không cần nhổ răng. Tuy nhiên, răng của bạn mọc chen chúc, hô vẩu thì thường sẽ phải nhổ răng để chỉnh nha invitech răng mọc chen chúc, , vẩu đạt hiệu quả cao nhất! Nếu bạn đang có như cầu niềng răng mà vẫn sợ đau thì hãy liên hệ với Invitech qua số Hotline: 09 11 82 55 55 để được thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả và không bị đau quá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *