Những trường hợp nào nên đi niềng răng để đạt hiệu quả nhất

Rate this post

Hiện nay, có nhiều phương pháp làm đẹp cho răng như niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một hàm răng đều đẹp, thẳng hàng thì niềng răng – chỉnh nha thẩm mỹ là giải pháp hiệu quả bền vững nhất. Mặc dù, niềng răng mất nhiều thời gian hơn nhưng nó lại đảm bảo kết quả được duy trì vĩnh viễn. Vậy trường hợp nào cần đi niềng răng ngay lập tức? Câu hỏi đó sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp

Những trường hợp nào nên đi chỉnh nha thẩm mỹ

Răng thưa có nên niềng răng không?

Đối với trường hợp răng thưa, có 3 phương pháp khắc phục đó là bọc răng sứ, trám răng hoặc niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng sẽ là phương pháp hiệu quả lâu dài hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Còn bọc răng sứ sẽ phải mài răng bên cạnh nên sẽ ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Đồng thời, bọc răng sứ, trám răng thì thường chỉ khắc phục được khi răng thưa chủ yếu ở răng cửa. Còn nếu thưa toàn hàm thì niềng răng sẽ là phương pháp phù hợp nhất!

Răng khấp khểnh, chen chúc nên niềng răng để đặt hiệu quả cao

Răng khấp khểnh là trường hợp răng mọc lệch chìa ra, thụt vào. Một số trường hợp răng mọc chồng, chen chúc lên nhau gây mất thẩm mỹ. Niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, tạo nên tổng thể hài hòa nhất cho khuôn mặt. Niềng răng khấp khểnh thường sẽ phải nhổ bớt đi một số răng theo chỉ định của bác sỹ điều trị.

Niềng răng hô

Niềng răng chữa hô là trường hợp phổ biến nhất trong các ca niềng răng. Răng hô là trường răng mọc chìa ra ngoài quá nhiều hoặc do hô hàm dẫn đến tình trạng bệnh nhân không thể khép môi được khi thả lỏng cơ môi ra. Đồng thời, tình trạng răng hô còn khiến cho khuôn hàm bị sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, kéo dài có thể gây tổn thương đến dạ dày. Nếu răng bạn đang bị hô thì nên đi chỉnh nha Invitech chữa hô để khắc phục được những vấn đề trên, đảm bảo khuôn mặt hài hòa, có tính thẩm mỹ cao.

 Chỉnh nha Invitech chữa hô rất hiệu quả

Chỉnh nha Invitech chữa hô rất hiệu quả

Niềng răng móm

Biểu hiện của răng móm là xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng lại hàm dưới sẽ phủ ra ngoài hàm trên. Trường hợp này, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu răng móm do xương hàm gây ra thì không thể niềng răng được còn nếu nguyên nhân là do răng thì niềng răng có thể khắc phục được tình trạng này, giúp răng trở lại vị trí và đều đặn hơn.

Sai lệch khớp cắn

Sai lệch khớp cắn này tình trạng khá phổ biến. Nó không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Có 3 hình thức sai lệch khớp cắn đó là khớp cắn ngược, cắn hở hoặc khớp cắn sâu. Chỉnh nha Invitech răng cắn hở, cắn ngược sẽ khắc phục được những vấn đề này một cách hiệu quả nhất!

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, chắc hẳn đã giúp bạn biết được những trường hợp nào nên đi niềng răng để có một hàm răng đều đẹp rồi đúng không ạ? Hy vọng những thông tin này thực sự bổ ích cho bạn và gia đình. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, vui lòng gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí bởi các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha!