Những hạn chế khi niềng răng trong suốt gặp phải

Rate this post

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha đang rất hot hiện nay. Tuy giá thành có chút đắt hơn so với những phương pháp niềng răng khác nhưng thay vào đó là kết quả của nó vô cùng tốt. Chính vì vậy mặc dù giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người tin dùng.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

những hạn chế khi niềng răng trong suốt

niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có rất nhiều ưu điểm. Cái tên của nó cũng nói lên phần nào ưu điểm của nó. Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ rất cao bởi chất nhựa trong suốt. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người phải giao tiếp nhiều như giáo viên, diễn giả, diễn viên, ca sỹ..

Ngoài ra khay niềng răng trong suốt cũng rất dễ dàng sử dụng tháo lắp linh hoạt, nếu đi party mà nó làm bạn cảm thấy vướng víu khó chịu, ăn không được ngon miệng bạn có thể tháo nó ra sau khi kết thúc bữa tiệc bạn có thể lắp vào một cách dễ dàng.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Ngoài việc chi phí của niềng răng trong suốt hơi đắt hơn so với các phương pháp niềng răng khác ra thì những điểm khác đều tốt

Vậy khi niềng răng trong suốt cần hạn chế những điều gì

Cần hạn chế ăn những đồ ăn cứng để tránh sự va chạm mạnh đến khay niềng răng một cách ít nhất có thể. Cũng cần hạn chế những thức ăn quá dai hoặc quá dính để việc vệ sinh răng miệng được đơn giản hơn.

Sử dụng niềng răng trong suốt như thế nào

Cách sử dụng niềng răng trong suốt cũng rất đơn giản nếu muốn vệ sinh răng miệng được sạch sẽ hơn bạn có thể tháo lắp chiếc khay niềng một cách dễ dàng nhưng nếu trong thời gian đầu bạn không chú ý và cẩn thận thì rất có thể sẽ làm khay lệch so với răng. Đặc biệt đối với trẻ em bố mẹ nên nhắc nhở và hướng dẫn chúng trong thời gian đầu hoặc nếu có thể hãy làm giúp để chúng có thể quan sát và sẽ tự làm được tốt hơn trong thời gian tới tiếp theo.

Quy trình lấy dấu răng và làm khay niềng nhanh chóng, chính xác

Không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh như vậy sẽ làm hỏng hoặc mòn chiếc khay niềng răng

Niềng răng trong suốt trẻ em cũng khác so với chỉnh nha trong suốt người lớn chính vì vậy cách chăm sóc cũng khác nhau. Răng của trẻ sẽ yếu hơn rất nhiều và khả năng niềng răng hỏng là rất cao nên chế độ ăn uống và cách vệ sinh răng miệng của trẻ các bậc phụ huynh nên chú tâm hơn vì trẻ không có nhận thức được rằng nếu niềng răng hỏng sẽ nguy hiểm như thế nào.

Qua đây bạn đã biết được những gì cần tránh khi bạn đang trong quá trình niềng răng trong suốt chưa. Chúc bạn có được một ca niềng răng thành công nhé!