Lợi ích của việc niềng răng trong suốt có thể bạn chưa biết?

Rate this post

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha vô hình đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với các phương pháp chỉnh nha khác. Đồng thời, nó giúp khắc phục được tình trạng răng hô, vẩu, răng mọc lệch lạc, đem đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe, cải thiện khả năng ăn nhai tốt. Nếu bạn chưa biết những lợi ích của việc niềng răng trong suốt đem lại, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Niềng răng trong suốt là một trong các biện pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng trong suốt đem đến cho bạn một hàm răng đẹp

Đạt được tính thẩm mỹ cao

Nếu như niềng răng mắc cài thường khiến người ta cảm thấy vướng víu, khó chịu thì niềng răng trong suốt sẽ khắc phục hoàn toàn vấn đề này. Niềng răng trong suốt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn trong suốt quá trình niềng răng, khắc phục được tình trạng mắc cài vướng víu cũng như việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Việc sử dụng khay niềng trong suốt không ảnh hưởng đến giao tiếp hằng ngày của bạn.

Răng của bạn sẽ được sắp xếp đều đặn trên cung hàm

Với các trường hợp răng bị hô nhẹ, lệch lạc, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn thì niềng răng trong suốt sẽ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp. Nhờ sự tác động dịch chuyển của khay niềng trong suốt sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Hiệu quả sẽ thấy được sau 1 – 2 năm niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng của từng bệnh nhân.

Chỉnh nha trong suốt răng hô vô cùng hiệu quả

Ưu điểm nổi bật của niềng răng trong suốt

Tiết kiệm thời gian hơn trong việc tái khám

Niềng răng trong suốt phù hợp với những người thường xuyên phải đi xa, công việc bận rộn hay đi du học. Bởi bạn sẽ không phải tái khám nhiều lần. Thường tầm 1 – 2 tháng bạn mới cần đến nha khoa tái khám một lần tùy theo chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra, nếu bạn phải đi du học thì có thể sản xuất khay niềng hàng loạt và sử dụng trong suốt quá trình niềng răng. Bạn sẽ tự tháo lắp khay niềng và vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng.

Thuận tiện cho việc thay khay khi bị mất hoặc hư hỏng

Nếu như trong quá trình niềng răng, bạn bị làm mất hoặc hỏng khay thì bạn có thể thông báo cho nha khoa để bác sỹ sẽ làm khay mới cho bạn mà không phải đợi lâu. Điều này, sẽ không ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt của bạn.

Hình ảnh bệnh nhân sau khi niềng răng được 5 tháng

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng được 5 tháng

Phòng ngừa bệnh về răng miệng

Niềng răng ngoài tác dụng thẩm mỹ thì còn đem đến lợi ích mà không phải ai cũng biết được đó là giúp hạn chế các bệnh về răng miệng do thức ăn dính vào kẽ răng. Đối với trường hợp sai lệch khớp cắn, niềng răng còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn, hạn chế các bệnh về răng miệng như tiêu xương hàm,… Đặc biệt, niềng răng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng, không ảnh hưởng gì đến việc vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

Mặc dù, chi phí niềng răng trong suốt cao hơn so với niềng răng mắc cài nhưng lợi ích mà niềng răng trong suốt để lại nổi bật hơn nhiều so với chỉnh nha mắc cài. Đây chính là những lý do mà niềng răng trong suốt Invitech lại được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng như vậy. Nếu bạn đang sở hữu một hàm răng kém duyên thì hãy niềng răng ngay hôm nay để luôn tự tin tỏa sáng với nụ cười của mình.