Có nên tháo khay niềng răng trong suốt sớm

Rate this post

Thời gian niềng răng trong suốt phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Thông thường trước khi niềng răng bạn sẽ được bác sỹ lên phác đồ điều trị cho bạn. Thời gian niềng răng trong suốt như thế ngắn hay dài cũng được lên vào lúc này. Nếu bạn muốn tháo khay niềng trước thời hạn bạn cần phải được sự đồng ý của bác sỹ nếu không thời gian niềng răng vừa rồi sẽ trở thành vô tác dụng.

Có nên tháo niềng răng sớm không

Trước khi tiến hành niềng răng các nha sỹ sẽ thăm khám và chụp X-quang và tính thời gian niềng răng cho bạn. Việc tháo niềng răng trước thời hạn này sẽ được bác sỹ tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên cho bạn tháo niềng răng không. Việc tháo niềng răng sớm sẽ gây ra rất nhiều hậu quả mà bạn không lường trước được.

Có thể bạn quan tâm: Niềng răng trong suốt ở đâu

Tuy việc tháo niềng răng trước thời hạn sẽ gây ra nhiều hậu quả nhưng việc tháo niềng sớm không phải không thể xảy ra. Tùy vào cơ địa từng người mà việc niềng răng trong suốt sẽ diễn ra sớm hơn hay muộn hơn so với dự định của bác sỹ.

nieng-rang-invitech-4

Làm thế nào để có thể tháo niềng răng sớm

Để việc niềng răng của bạn kết thúc sớm hơn dự định thì bạn nên có một chế độ ăn trong quá trình niềng răng phù hợp và không có tác động mạnh lên khay niềng niềng.

Chế độ ăn phù hợp là như thế nào? Nên ăn những đồ ăn mềm như: cháo, súp, đồ hầm, đồ luộc, đồ đã được say nhỏ….

Nến tránh những đồ uống có ga, đồ uống chứa nhiều axit, như vậy sẽ bào mòn khay niềng răng, không nên hút thuốc vì sẽ ảnh hưởng đến răng và làm răng xỉn mầu.

Tránh những đồ ăn cứng nếu không muốn làm khay niềng lệch so với răng.

Cách sử dụng niềng răng trong suốt

Ngoài chế độ ăn hợp lý ra nên tuân thủ những quy định về cách sử dụng niềng răng trong suốt của bác sỹ để đảm bảo niềng răng không bị hỏng cũng như khả năng răng được tháo khay niềng sớm sẽ cao hơn.

Tuy việc sử dụng khay niềng răng trong suốt là khá đơn giản nhưng trong thời gian đầu khi chưa quen với những thao tác tháo ra lắp vào này thì bạn hãy hạn chế tháo ra chỉ tháo vào những lúc thực sự cần thiết như vệ sinh răng miệng. Trong những lần đầu tháo ra này bạn cần phải cẩn thận và tỷ mỷ để tránh khi lắp vào khay sẽ bị lệch so với răng. Khi đó răng sẽ di chuyển lệch so với tiến trình ban đầu nha sỹ vạch ra và dẫn đến việc niềng răng bị hỏng.