Chỉnh nha trong suốt răng chen chúc – Công nghệ chỉnh nha mới

Rate this post

Răng mọc chen chúc, khấp khểnh, mất cân đối, sai lệch khớp cắn là hiện tượng thường gặp ở khá nhiều người. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học ngày nay thì việc giải quyết nỗi ám ảnh về hàm răng không đều đặn không còn là điều khó khăn nữa. Sự ra đời của chỉnh nha trong suốt răng chen chúc không chỉ giúp bệnh nhân khắc phục được những khuyết điểm của hàm răng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng trong suốt.

Chỉnh nha trong suốt răng chen chúc

Chỉnh nha trong suốt răng chen chúc có hiệu quả không?

Chỉnh nha trong suốt răng chen chúc là gì?

Chỉnh nha trong suốt răng mọc chen chúc là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt được thiết kế ôm sát, vừa khít với răng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Trong quá trình chỉnh nha Invitech răng mọc chen chúc, bạn sẽ sử dụng từ 20 – 40 khay niềng tùy theo tình trạng lệch lạc, chen chúc của răng cũng như khả năng dịch chuyển của răng.

Răng mọc chen chúc chỉnh nha trong suốt có hiệu quả không?

Chỉnh nha trong suốt răng mọc chen chúc có hiệu quả không là điều mà khá nhiều khách hàng quan tâm. Với tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc thì chỉnh nha hoàn toàn đem lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, thời gian chỉnh nha trong suốt còn nhanh hơn so với chỉnh nha mắc cài từ 1 – 2 tháng.

Bên cạnh đó, chỉnh nha trong suốt răng mọc chen chúc còn đỡ đau hơn so với niềng răng mắc cài, khắc phục được nhược điểm chảy máu, trầy xước lợi do mắc cài mắc vào. Một trong những ưu điểm khiến cho chỉnh nha trong suốt được ưa chuộng chính là tính thẩm mỹ cao. Trong suốt quá trình niềng răng, bạn vẫn có thể sinh hoạt và ăn uống bình thường mà không sợ bị người đối diện phát hiện ra việc bạn đang đeo khay niềng.

Điểm nổi bật niềng răng trong suốt

Điểm nổi bật niềng răng trong suốt

Quy trình chỉnh nha trong suốt răng chen chúc

Bước 1: Kiểm tra tổng quan và xác định tình trạng của răng hiện tại

Để biết được thời gian và chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, bạn cần qua nha khoa để bác sỹ thăm khám và biết được chính xác được phương pháp niềng răng của mình.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm 3D

Lập kế hoạch điều trị bằng công nghệ 3D giúp theo dõi, đánh giá sự dịch chuyển của răng chính xác cao hơn. Đồng thời, mô phỏng được kết quả cuối cùng của việc điều trị cho bệnh nhân.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi xem mô phỏng quá trình niềng răng, nếu bạn đồng ý sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ ký hợp đồng niềng răng với nha khoa để đảm bảo quyền lợi cho mình trong thời gian điều trị.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và đeo khay niềng

Sau khi ký hợp đồng, bác sỹ sẽ lấy mẫu hàm răng và thiết kế khay niềng cho bạn. Thường khay niềng sẽ được thiết kế để sử dụng trong khoảng từ 1 – 1,5 tháng. Sau đó, bạn lại qua nha khoa thăm khám và lấy mẫu khay niềng mới phù hợp với độ dịch chuyển của răng bạn.

Bước 5: Bác sỹ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng và tháo lắp khay niềng

Đặc điểm nổi bật niềng răng trong suốt không chỉ ở tính thẩm mỹ mà còn ở khả năng dễ dàng tháo lắp. Bạn có thể tự tháo lắp ra một cách dễ dàng nhưng phải nhớ tháo lắp đúng theo hướng dẫn của bác sỹ nhé! Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng, bạn cũng nên chú ý vấn đề chăm sóc răng miệng để đảm bảo không bị nhiễm các bệnh về răng miệng do thức ăn bám vào mắc cài, khay niềng nhé!

Hy vọng qua những thông tin ma chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn có những kiến thức cơ bản về chỉnh nha trong suốt răng chen chúc. Giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khay niềng trong suốt để khắc phục tình trạng răng mọc chen chúc nhé! Phương pháp niềng răng trong suốt này đã giúp hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới khắc phục được những khiếm khuyết của hàm răng như răng mọc chen chúc, hô, vẩu,… Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về niềng răng, vui lòng liên hệ với Trung tâm công nghệ Invitech theo số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí 24/24h.