Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng như thế nào?

Bạn cần phải biết cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng nếu không sẽ gây ra các hệ lụy đáng tiếc như mắc cài bị bong, tuột ra hoặc tạo môi trường sinh sôi cho đám vi khuẩn gây ra các bệnh răng miệng. Sau đây là cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng mà bạn cần chú ý.

cach ve sinh rang mieng khi nieng rang 2

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng – Chải răng

Thật sai lầm khi bạn nghĩ bàn chải đánh răng sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Lông bàn chải cứng sẽ làm mòn răng và tổn thương nướu. Do đó lúc chải răng tốt nhất bạn nên chải theo chiều dọc hoặc xoay theo hình tròn. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thay bàn chải 3 tháng/lần đối với người không có vấn đề về răng miệng. Riêng những ai niềng răng thì phải thay sớm hơn.

Khi niềng răng bạn sẽ được tặng một bộ dụng cụ chải kẽ để vệ sinh mắc cài và các kẽ răng. Niềng răng khi vệ sinh sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn nhưng muốn đẹp bạn phải chịu khó. Lưu ý chải thật sâu và kỹ mọi ngóc ngách.

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng  bằng chỉ tơ nha khoa

Răng niềng cần có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng hơn răng không niềng. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để lấy sạch thức ăn thừa giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng hiệu quả.

Những ai sử dụng lần đầu chưa quen sẽ rất dễ từ bỏ. Chúng tôi khuyên bạn đừng vội nản chí thực chất chỉ tơ nha khoa với thiết kế dạng sợi mỏng và mềm nên rất dễ sử dụng.

cach ve sinh rang mieng khi nieng rang

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng bằng chỉ tơ

Chế độ ăn uống

Hạn chế sử dụng các loại thức ăn nước uống chứa nhiều đường, gas, thức ăn giàu tinh bột vì khi chải răng không sạch các mảng bán còn sót lại nơi mắc cài sẽ gây vôi răng và hôi miệng.

Khí cụ hỗ trợ gắn trên bề mặt răng, khi tác động lực cọ xát với lớp men răng có thể gây mòn lớp men phủ. Tránh ăn hay uống các loại thực phẩm chứa nhiều axit vì tính axit trong những thực phẩm này sẽ bào mòn thêm vùng men răng dẫn đến sâu răng.

Những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm cứng, dai, giòn hay quá dẻo được khuyến nghị hạn chế sử dụng vì nó sẽ gây ra tình trạng bong sút mắc cài trong quá trình điều trị

Nước súc miệng

Súc miệng thường xuyên với nước súc miệng với nước muối ấm để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây ra bệnh răng miệng giúp răng trắng sáng, khoang miệng sạch, thơm.

Bạn nên ghi lại ngay các cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé. Một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và thơm tho là điều mà rất nhiều người mong ước. Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó thì ước mơ đó sẽ sớm trở thành hiện thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *