Cách sử dụng niềng răng trong suốt Invitech đúng cách

Rate this post

Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ cao đang được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Ngoài tính thẩm mỹ, niềng răng trong suốt còn được biết đến như là một trong những phương pháp chỉnh nha đem đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. Bởi vì, trong quá trình niềng răng, bệnh nhân có thể tháo lắp ra một cách dễ dàng để vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống. Tuy nhiên, để có thể tự tháo lắp khay niềng tại nhà, bạn cần biết cách sử dụng niềng răng trong suốt Invitech đúng cách.

Cách sử dụng niềng răng trong suốt đúng cách

Cách sử dụng niềng răng trong suốt như thế nào?

Cách lắp khay niềng răng trong suốt

Để biết cách sử dụng niềng răng trong suốt đúng cách, bạn cần biết các lắp khay niềng trong suốt như thế nào. Thông thường, khi chỉnh nha trong suốt, bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụn Invitech như thế nào trong lần đầu tiên. Sau đó, bạn cần ghi nhớ cẩn thận những hướng dẫn của bác sỹ và mang khay về nhà sử dụng. Thường tầm 1 – 2 tháng bạn sẽ quay lại nha khoa tái khám một lần. Thời gian tái khám sẽ theo chỉ định của bác sỹ.

Trong trường hợp, bạn bị mất 1 khay thì bạn nên quay lại gặp bác sỹ để bác sỹ có thể hướng dẫn bạn mang khay tiếp theo hoặc lùi thời gian lại tùy theo từng trường hợp.

Cách sử dụng niềng răng trong suốt rất đơn giản. Tuy nhiên, khi lắp khay bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Bạn cần đặt khay vào bên trong. Sau đó, vòng khay qua hàm răng và bấm giữ khay vào răng – Cách làm tốt nhất là vòng khay từ phía sau di chuyển vòng ra phía trước.

+ Tuyệt đối không cắn khi khay đã vào vị trí vì có thể sẽ làm hỏng khay.

+ Bạn có thể sẽ cảm thấy hơi đau hoặc hơi vướng víu một chút khi mới đeo khay lần đầu.

Quy trình lấy dấu răng và làm khay niềng nhanh chóng, chính xác

Khay niềng trong suốt Invitech

Cách tháo khay niềng trong suốt ra khỏi răng

Khi bạn muốn lấy khay ra để vệ sinh răng miệng, ăn uống hoặc đổi sang khay mới, bạn cần chú ý làm theo hướng dẫn về cách sử dụng niềng răng trong suốt sau:

+ Trượt ngón tay về phía sau của khay quanh răng tại vị trí khay được đeo vào. Hoặc bạn có thể dùng móng tay để nâng khay ra khỏi răng.

+ Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng kéo chốt khay từ phía sau ra (Đối với các răng phía trước) cho đến khi khay niềng răng lỏng dần và ra khỏi răng.

Cách vệ sinh khay niềng trong suốt

+ Không dùng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc hóa chất mạnh nào để làm sạch khay.

+ Rửa khay bằng nước ấm và sử dụng bàn chải đánh răng để chà và loại bỏ tất cả những bám bẩn trên bề mặt khay.

+ Ngoài việc rửa bằng nước ấm, bạn có thể làm sạch khay với kem đánh răng chuyên dụng nhưng sau đó nhớ phải rửa sạch khay bằng nước ấm.

Cách sử dụng niềng răng trong suốt bằng chỉ tơ nha khoa

Sử dụng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Ngoài những lưu ý về cách sử dụng niềng răng trong suốt trên thì bạn cần chú ý chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi tháo khay niềng ra nhé! Đây là việc làm cần thiết để loại bỏ tất cả những vi khuẩn, bám bẩn còn sót lại giữa răng và khay ra ngoài. Nếu bạn bỏ khay ra trước mỗi bữa ăn thì hãy nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi lắp khay niềng vào. Đồng thời, bạn nên đeo khay niềng trong thời gian lâu nhất có thể, ít nhất là 20 – 22 giờ một ngày để giúp duy trì vệ sinh răng miệng tốt cũng như rút ngắn được thời gian niềng răng trong suốt nhé!

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về cách sử dụng niềng răng trong suốt Invitech thì hãy gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhất nhé! Chúc bạn sớm có một hàm răng đều đẹp!

Bạn có thể tham khảo thêm: Giá của niềng răng trong suốt rẻ nhất tại Hà Nội.