Cách giảm đau khi niềng răng

5 (100%) 1 vote

Cách giảm đau khi niềng răng là điều mà rất nhiều bạn muốn biết. Trong khoảng thời gian đầu dù là niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài đều cảm thấy đau và ê buốt nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Nhưng nếu đau quá thì bạn phải làm thế nào.

Súc miệng bằng nước muối

Trong quá trình niềng răng do lợi cọ xát với mắc cài bạn có thể bị xuất hiện một số vết loét, nhiệt trên má. Bạn hãy súc miệng bằng nước muối ấm trong vòng 60 giây để có thể giảm viêm loét và kích ứng.

cach giam dau khi nieng rang

Túi chườm đá hoặc thực phẩm lạnh

Với cách giảm đau khi niềng răng thì những bộ phận bị thương khác trên cơ thể cũng có thể sử dụng được. Sau khi niềng răng hoặc những lần siết răng bạn sẽ cảm thấy đau có thể dùng túi chườm đá hoặc có thể sử dụng ice cream để giảm đau, giảm sưng và viêm.

>>> Niềng răng trong suốt có lâu không

Ăn đồ ăn mềm

Sau khi niềng răng, răng có thể trở nên nhạy cảm hơn chính vì vậy cần ăn những đồ ăn mềm để không làm ảnh hưởng đến răng. Và hạn chế ăn đồ ăn cứng vì răng khi va chạm với đồ cứng sẽ gây ra cảm giác đau.

Cách giảm đau khi niềng răng có thể là Chườm nóng

Sử dụng túi chườm nóng có thể giảm đau được. Nếu bạn bị đau ở lợi hay xung quanh hàm thì hãy sử dụng một miếng dán nóng để giảm đau ở chỗ đó.

Nếu trong trường hợp không có miếng chườm nóng thì có thể sử dụng  khăn nhúng nước nóng. Nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này hơn là sử dụng phương pháp lạnh.

Đồ bảo hộ răng

Khi tham ra những hoạt động thể thao bạn có thể đeo đồ bảo hộ răng chúng cũng có thể giúp bạn giảm đau một phần. Nhưng hãy chọn đồ bảo hộ chất lượng nếu không nó sẽ gây ra nhiều nguy hiểm hơn nữa.

>>> Chi phí niềng răng trong suốt

Thuốc giảm đau

Nếu trong trường hợp đau quá và bạn không thể chịu nổi nữa có thể dùng thuốc giảm đau. Nhưng trước khi sử dụng thuốc giảm đau bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ .

Ngoài những phương pháp giảm đau kia ra bạn cần chú ý đến cách vệ sinh răng miệng của mình. Khẩu phần ăn hàng ngày để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Trên đây là những cách giảm đau khi niềng răng. Khi niềng răng có bất cữ dấu hiệu bất thường nào hãy đến gặp nha sỹ ngay được được khám và điều trị kịp thời và không gây ra hậu quả đáng tiếc nào.