Niềng răng là gì – các loại niềng răng

Rate this post

Niềng răng là gì? Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha  là một phương pháp chỉnh nha giúp cho những bạn có hàm răng lệch,hô, móm, hoặc răng mọc chen chúc quá nhiều có lại được hàm răng thẳng đều và đẹp. chỉnh nha hiện nay có hai phương pháp chủ yếu là: niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài.

Mọi người đều không xa lạ gì với hai phương pháp niềng răng nhưng lại không biết những phương pháp niềng răng  đó có những loại nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Niềng răng trong suốt

Phương pháp chỉnh nha  trong suốt có hai loại là: chỉnh nha  invitech và chỉnh nha  invisalign, hai phương pháp này đều có những  ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm: Đều là hai phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt khi đeo khay niềng mọi người sẽ không hề nhận ra. Người sử dụng dễ dàng tháo lắp linh hoạt, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Và đạt được hiệu quả niềng răng tốt hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng Invitech có đau không?

Nhược điểm: Vì là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, những nguyên liệu để làm ra chiếc khay niềng đều được nhập khẩu từ nước ngoài.

Nhưng giá cả của hai phương pháp này lại khác nhau. Chỉnh nha trong suốt invisalign sẽ đắt hơn so với chỉnh nha trong suốt invitech.Bởi lẽ hiện nay ở Việt Nam đã có cơ sở sản xuất khay niềng răng không cần nhập khẩu từ nước ngoài mặc dù chất lượng và hiệu quả của hai phương pháp là như nhau chính vì vậy chi phí của chỉnh nha invitech sẽ rẻ hơn một phần so với chỉnh nha  invisalign.

Niềng răng mắc cài

Chỉnh nha mắc cài cũng có hai loại là chỉnh nha  mắc cài sứ và chỉnh nha  mắc cài kim loại

Chỉnh nha  mắc cài kim loại: là một loại chỉnh nha cơ bản nhất, loại kim loại này thể được làm bằng vàng hoặc bạc. Kim loại này có khung rất mạnh và có thể chịu hầu hết các lực mà răng phải va chạm hàng ngày. Ưu điểm của loại mắc cài kim loại này đó chính là có chi phí rẻ nhất.

nieng rang mac cai

Chỉnh nha  mắc cài sứ:  là phương pháp chỉnh nha mà chiếc mắc cài được làm bằng sứ, phương pháp này hiện nay được sử dụng thông dụng hơn so với chỉnh nha mắc cài kim loại bởi tính thẩm mỹ và hiệu quả cao hơn so với chỉnh nha mắc cài kim loại. Nguyên liệu chủ yếu là hợp kim gốm cùng với một vài các vật liệu vô cơ khác nên phương pháp niềng răng này cũng khá an toàn

Ngoài ra còn có phương pháp chỉnh nha  mắc cài tự buộc và chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi. so với các loại chỉnh nha mắc cài khác thì chỉnh nha  mắc cài mặt lưỡi là phương pháp có tính thẩm mỹ cao nhất. Bởi những chiếc mắc cài được đặt ở mặt trong của răng cũng như mặt lưỡi.

Qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình phương pháp chỉnh nha  phù hợp chưa. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp và chắc khỏe

Có thể bạn quan tâm

Niềng răng trong suốt có đau không

Chi phí niềng răng trong suốt