Bọc răng sứ có niềng răng được không

Rate this post

Vẻ ngoài tự tin luôn là điểm nhấn để mọi người ấn tượng về bạn. Hàm răng trắng sáng đều và đẹp luôn điều đáng mơ ước của mọi cô gái. Nhưng khi bạn đã bọc răng sứ nhưng bạn lại muốn niềng răng thì làm thế nào. Liệu bọc răng sứ có niềng răng được không. Niềng răng trong suốt có ảnh hưởng gì đến việc bọc răng sứ không.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một hình thức chỉnh nha thẩm mỹ. Được sử dụng để khắc phục các khuyết điểm của răng như nhiễm mầu kháng sinh, sứt mẻ răng, răng thưa, sâu răng, viêm tủy, mòn men… Phương pháp này đã được rất nhiều khách hàng sử dụng và thành công.

Có thể thấy được răng, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sỹ sẽ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để bảo vệ răng thật và phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn sẽ được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ.

boc-rang-su-vinh-vien-bao-nhieu-tien-mot-rang-1

Niềng răng là gì?

Niềng răng cũng là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ. Niềng răng trong suốt có đau không. Nó không hề đau mà sẽ giúp sắp xếp những chiếc răng mọc lệch, chen chúc nhau hay răng hô, răng móm về vị trí thẳng đều và đẹp hơn.

tac-dung-ham-duy-tri-sau-khi-thao-nieng-rang-1 (1)

Bọc răng sứ có niềng răng được không

Niềng răng và bọc răng sứ đều là hai phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Nhưng nếu kết hợp cả hai phương pháp này một lúc thì là một ý kiến không được khảu quan lắm.

Khi bạn đã bọc răng sứ thì việc niềng răng sẽ trở nên khó khăn hơn. Chiếc mắc cài hoặc khay niềng răng sẽ không bám dính được vào răng và sẽ bị tuột ra ngoài.

Tuy nhiên cũng không hẳn là sẽ không niềng răng khi đã bọc răng sứ được. Nếu bạn có ý định niềng răng bác sỹ sẽ gắn chặt các mắc cài vào răng sứ, trong quá trình tạo lực kéo chiếc mắc cài sẽ kéo cả mãi răng và cùi răng thật bên trong, cả hai sẽ cùng di chuyển để tạo được hiệu quả của niềng răng.

>>> Cách sử dụng niềng răng trong suốt

Bọc răng sứ có niềng răng được hay không cũng tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn.Bạn cũng cần biết một điều rằng đôi khi không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau, một phần là do lực kéo tác động lên thân răng sứ. Nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì khả năng khi có lực kéo của niềng răng thì răng sứ sẽ dễ bị tụt ra, không thể di chuyển theo ý định ban đầu của Bác sĩ. Bên cạnh đó, cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng, sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu.

Lời khuyên dành cho bạn khi bọc răng sứ không nên niềng răng hoặc nếu muốn hãy niềng răng trước khi bọc răng sứ