5 lời khuyên hữu ích cho bạn trước khi niềng răng

Rate this post

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng hàm duy trì để khắc phục những khuyết điểm như hô, vẩu, răng mọc lộn xộn, chen chúc của mình thì bạn nên đọc 10 lời khuyên hữu ích cho những người đang có ý định niềng răng mà chúng tôi tổng hợp được ở dưới đây qua những chia sẻ của những người đã từng niềng răng.

Niềng răng trong suốt là một trong các biện pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng trong suốt là một trong các biện pháp niềng răng hiệu quả

Khi nào cần niềng răng?

Nếu răng bạn bị thưa nhiều hoặc bị lệch lạc lớn, hô vẩu nhiều, răng mọc chen chúc thì bạn nên đi niềng răng. Bởi niềng răng có thể giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm như răng khấp khểnh, răng cắn chìa, sai khớp cắn, cắn hở, răng hổ,… Còn nếu răng bạn chỉ hơi thưa một chút thì nên đi bọc răng sứ. Vì bọc răng sứ sẽ tiết kiệm thời gian, đem đến cho bạn hàm răng đều đẹp, nhanh chóng, không tốn kém nhiều thời gian như niềng răng.

Nên thăm khám và lắng nghe tư vấn của bác sỹ

Để lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp cho mình, bạn nên tìm hiểu thông tin trên Internet cũng như tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp điều trị cho mình. Hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh nha phổ biến đó là chỉnh nha vô hình và chỉnh nha mắc cài. Tùy theo tình hình tài chính cũng như yêu cầu công việc mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình. Nếu đặc thù công việc của bạn thường xuyên phải giao tiếp nhiều thì nên lựa chọn chỉnh nha trong suốt bởi nó có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài, với đặc tính khay niềng trong suốt gần như người đối diện không thể nhận thấy bạn đang niềng răng.

Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng đúng cách

Đối với niềng răng mắc cài thì bạn cần phải đánh răng và đánh cả niềng răng không mắc cài để loại bỏ những thức ăn bám lại trên răng. Đồng thời, nếu niềng răng có đeo thun thì trước khi đánh răng bạn nên tháo chúng ra sau khi đánh răng sạch sẽ thì lại lắp vào. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bạn tránh được các bệnh về răng miệng trong quá trình niềng răng như hôi miệng, sâu răng,…

Không nên ăn những thực phẩm cứng, rắn, dai hoặc ăn kẹo cao su vì nó dễ dính vào mắc cài, khó vệ sinh. Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, bạn cần nắm rõ và làm theo sự hướng dẫn của bác sỹ về chế độ ăn kiêng khi niềng răng.

bác sĩ niềng răng giỏi cần những yếu tố gì

bác sĩ niềng răng giỏi cần những yếu tố gì

Gặp bác sĩ chỉnh răng theo đúng lịch trình

Để đảm bảo cho việc theo dõi diễn biến của quá trình niềng răng cũng như phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh nếu có, bạn nên thường xuyên gặp bác sỹ theo đúng lịch trình.

Mang giữ hàm duy trì sau khi tháo niềng răng

Sau khi niềng răng của bạn được tháo bỏ, bạn nên mang hàm duy trì để giữ cho răng ổn định trong vòng 1 – 2 tuần đầu.

Trên đây là 5 lời khuyên hữu ích cho bạn trước khi niềng răng. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha trong suốt răng cắn hở, răng mọc chen chúc thì nên đọc những thông tin chia sẻ này. Chúc bạn sớm có lựa chọn, quyết định phù hợp nhất để khắc phục được những khuyết điểm trên hàm răng của mình!

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về việc niềng răng trong suốt, hãy gọi đến số Hotline: 09 11 82 55 55 để được tư vấn miễn phí!