5 cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng Invitech

Rate this post

Niềng răng trong suốt (niềng răng Invitech) là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ mới nhất hiện nay. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài nên được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng đúng cách. Vì thế, trong bài viết này, nha khoa Việt Úc xin chia sẻ với bạn 5 cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng Invitech.

Niềng răng trong suốt là một trong các biện pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng trong suốt là một trong các biện pháp niềng răng hiệu quả

Ăn thực phẩm mềm, hạn chế ăn có nhiều đường và tinh bột

Trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn cần thay đổi khẩu phần ăn uống hằng ngày theo sự chỉ đạo của bác sỹ. Hạn chế ăn những thực phẩm có hại cho răng và nướu như tinh bột và đường. Hai loại thực phẩm này hình thành nên nhiều axit trong miệng dễ gây hại cho nướu và gây sâu răng. Đồng thời, bạn nên ăn những thực phẩm mềm như súp, cháo, sữa,…

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Trong thời gian đầu niềng răng, răng của bạn sẽ yếu hơn bình thương do sự dịch chuyển vị trí của răng chưa ổn định. Việc chăm sóc răng miệng trong thời gian này cần được bạn quan tâm, chú ý nhiều hơn cả. Bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm và sử dụng chỉ nha thay cho việc dùng tăm, chải răng ít nhất 2 lần/1 ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy súc miệng thường xuyên để loại trừ vi khuẩn bám bẩn trong miệng một cách hiệu quả nhất.

Tái khám định kỳ

Niềng răng trong suốt bao lâu sẽ được các sỹ cung cấp cho bạn trước khi tiến hành điều trị. Đồng thời, trong quá trình đó, bác sỹ cũng lên lịch khám định kỳ cho bạn. Vì thế, bạn luôn tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định thăm khám định kì để bác sỹ nắm rõ tình hình và có thể xử lý ngay lập tức nếu có vấn đề xảy ra, đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất cho bạn.

Cách giảm đau nhức sau khi niềng răng trong suốt Invitech

Thời gian đầu sau khi niềng răng có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức hoặc hơi mỏi. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nhé. Đây là dấu hiệu bình thường sau khi niềng răng. Để giảm đau nhức bạn có thể súc miềng bằng nước chuyên dụng hoặc bằng nước muối sinh lý hoặc có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có biện pháp phù hợp nhất nhé!

Lưu ý về việc tập luyện thể thao trong quá trình niềng răng trong suốt

Sau khi niềng răng trong suốt, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ để có thể lựa chọn môn thể thao phù hợp với mình. Đồng thời, trong quá trình chơi thể thao bạn nên sử dụng các vật dụng bảo hộ để bảo vệ răng. Nếu chẳng may bạn gặp tai nạn liên quan đến mặt thì nên đến địa chỉ niềng răng thăm khám lại để đảm bảo an toàn.

Trên đây là 5 cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng răng trong suốt chữa vẩu, chữa hô, món. Hy vọng thông tin này thực sự hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về phương pháp niềng răng trong suốt Invitech, hãy liên hệ với Nha Khoa Việt Úc theo số Hotline: 0911.82.55.55 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!