4 trường hợp cần đi niềng răng ngay lập tức

Rate this post

Niềng răng là công nghệ hiện đại giúp khắc phục những khiếm khuyết như răng mọc chen chúc, răng hô, răng vẩu,… đem đến cho bạn hàm răng đều, đẹp, phù hợp với khuôn mặt của mình. Kỹ thuật niềng răng mắc cài và niềng răng vô hình là hai kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn thấy nụ cười của bạn không đẹp, không tự nhiên thì bạn có thể nghĩ đến phương pháp chỉnh nha. Đặc biệt, đối với 5 trường hợp sau đây thì nên đi niềng răng ngay lập tức:

có nên niềng răng cho răng chen chúc

Có nên niềng răng cho răng chen chúc không?

Niềng răng khi răng mọc chen chúc

Với những hàm răng mọc chen chúc thì trước đây bác sĩ chỉnh nha sẽ có biện pháp nhổ đi những chiếc răng đó. Tuy nhiên, với sự ra đời của các phương pháp niềng răng hiện đại đã giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa số răng phải nhổ, đảm bảo không ảnh hưởng đến hàm răng tự nhiên của bạn. Sở hữu hàm răng mọc chen chúc sẽ làm bạn thiếu tự tin cũng như gây mất thiện cảm cho người đối diện vì thế bạn hãy đi niềng răng ngay lập tức để có thể tự tin giao tiếp và tạo ấn tượng tốt đẹp mỗi khi bạn xuất hiện.

Răng bị móm hoặc bị thưa

Răng thưa hoặc bị mất răng trước đây chỉ có cách trồng thêm răng giả hoặc hàn răng để không gây mất thẩm mỹ. Nhưng ngày nay, đã có phương pháp niềng răng thưa bằng cách tác động lực kéo các răng lại gần nhau. Tuy giá của niềng răng trong suốt đắt hơn so với niềng răng mắc cài nhưng đây là giải pháp chỉnh nha cho răng thưa an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Răng cắn hở có cần niềng răng không?

Cắn hở là tình trạng các răng không chạm vào nhau khi khớp cắn ở vị trí trung tâm. Tình trạng này để lâu không chỉ khiến cho quá trình ăn nhai gặp khó khăn mà nó còn làm mòn những răng có chạm khớp vì những chiếc răng này phải chịu lực mạnh. Để tránh được các hậu quả nghiêm trọng khác do răng cắn hở gây ra, bạn cần đến nha sỹ để thăm khám và có liệu trình điều trị phù hợp nhất với mình.

niềng răng giúp bạn có hàm răng đẹp hơn

Niềng răng giúp bạn có hàm răng đẹp hơn

Niềng răng hô

Răng hô hay còn có tên gọi khác là sai khớp cắn hạng 2 theo Angle. Tình trạng này xảy ra là do hàm dưới phát triển chậm hơn so với  hàm trên hoặc do hàm trên đưa ra trước so với hàm dưới hoặc có một thể là do kết hợp cả 2 nguyên nhân trên. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể phải nhổ răng và kết hợp với phương pháp chỉnh nha trong suốt răng hô hoặc chỉnh nha mắc cài. Hiện nay, công nghệ chỉnh nha trong suốt được sử dụng rộng rãi hơn vì công nghệ này giúp bệnh nhân dễ dàng vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng cũng như với đặc tính trong suốt của khung niềng khiến cho người đối diện khó có thể nhận ra được rằng bạn đang chỉnh nha.

Trên đây là 4 khiếm khuyết của răng cần phải đi niềng răng ngay lập tức. Nếu bạn không may sở hữu một trong 4 khuyết điểm này thì đừng phân vân, lưỡng lự nữa. Hãy đến gặp nha sỹ ngay để có một nụ cười duyên dáng, rạng rỡ nhé! Sở hữu một nụ cười đẹp sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống!