4 phương pháp giúp răng bớt hô hiệu quả

Rate this post

Trước đây, nhiều người thường dùng tay đẩy răng để khắc phục tình trạng răng hô vẩu nhưng phương pháp này chỉ có tác dụng với trẻ đang ở độ tuổi trưởng thành và cần có thời gian kiên trì. Đồng thời, chữa hô vẩu tại nhà có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Vì thế, thay vì tốn nhiều thời gian cho cách chữa hô tại nhà, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Hiện nay, bọc răng sứ, mài răng, phẫu thuật hàm hô, niềng răng trong suốt chữa vẩu là những phương pháp khắc phục khuyết điểm của hàm răng hô, vẩu hiệu quả nhất hiện nay.

Dùng tay đẩy chữa vẩu có hiệu quả không?

Chữa vẩu bằng cách dùng tay đẩy không hiệu quả

Chữa răng hô, vẩu bằng phương pháp mài răng

Mài răng là phương pháp mài nhỏ đi một phần chóp răng và men răng của những chiếc răng hô. Đây là phương pháp chữa răng hô vẩu hiệu quả nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài sâu gây ê buốt cho bệnh nhân về sau, làm ảnh hưởng đến răng thật. Vì thế, biện pháp điều trị này chỉ áp dụng cho tình trạng răng hô nhẹ.

Chữa răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được sử dụng phổ biến để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, gãy, vỡ, thưa, hở kẽ,… Bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng là một biện pháp chữa răng hô, vẩu hiệu quả. Tuy nhiên, cũng giống như mài răng, bọc răng sứ cũng tác động lên thân răng. Vì thế, chỉ áp dụng cho trường hợp hô nhẹ, không có tác dụng cho những trường hợp răng hô nhiều, răng khấp khểnh, chen chúc.

Niềng răng trong suốt chữa vẩu

Niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng răng hô vẩu do răng gây ra hiệu quả nhất. Đây là kỹ thuật tác động lực giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến thân răng. Chỉnh nha trong suốt răng hô bao tiền còn phụ thuộc vào khả năng di chuyển cũng như tình trạng răng của bạn mọc lệch lạc thế nào. Chỉnh nha trong suốt chi phí cao hơn so với chỉnh nha mắc cài kim loại nhưng phương pháp này có ưu điểm là không gây nhiều đau đớn cũng như tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng trong suốt chữa vẩu hiệu quả nhất

Niềng răng trong suốt chữa vẩu hiệu quả nhất

Chữa răng hô, vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Nếu răng hô vẩu là do cấu trúc xương hàm thì những phương pháp kể trên không hiệu quả. Trường hợp này nên phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, có thể cắt bơt một phần xương hàm sao cho tỉ lệ khung xương hàm trên và hàm dưới hài hòa nhất với tổng thể khuôn mặt. Đây là phương pháp chữa hô đòi hỏi chi phí khá cao.

Trên đây là 4 phương pháp chữa răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Tùy theo nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô mà bác sỹ sẽ có phương pháp khắc phục phù hợp nhất cho bạn. Nếu bạn bị hô do răng thì niềng răng trong suốt là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn vì niềng răng trong suốt hiệu quả dài lâu, tính thẩm mỹ cao, không đau đớn và an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến răng thật của bạn.