4 bí mật giúp cho răng bạn bớt hô, vẩu hiệu quả nhanh chóng

Rate this post

Những người không may mắn sở hữu hàm răng hô, vẩu đều cảm thấy tự ti, mặc cảm vì khiếm khuyết này. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều phương pháp có thể khắc phục được tình trạng này như niềng răng trong suốt chữa vẩu hay một số biện pháp chữa hô tại nhà đơn giản. Trong bài viết này, trung tâm INVITECH sẽ chia sẻ với bạn 4 bí mật giúp răng bạn bớt vẩu, hô một cách đơn giản, hiệu quả nhanh chóng.

Có cách nào chữa trị răng bị vẩu không

Niềng răng trong suốt chữa vẩu có hiệu quả không?

Làm răng bớt hô bằng phương pháp đẩy tay

Với trường hợp hô, vẩu nhẹ, răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài không nhiều, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ nhàng hằng ngày với lực đẩy vừa phải, không nên quá mạnh.

+ Cách làm: Bạn hãy vệ sinh tay, răng miệng thật sạch sẽ. Sau đó, dùng 2 ngón tay trỏ và tay cái, ấn nhẹ bên ngoài và đẩy răng vào phía trong. Ngón tay trỏ đặt nằm song song với hàm răng rồi dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong. Thực hiện phương pháp này 15 phút mỗi ngày đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả.

+ Cách làm này chỉ hiệu quả với người mới thay răng hoặc khi răng đang phát triển mà thôi. Với người đã trưởng thành, phương pháp này hiệu quả không cao.

Cách làm răng bớt vẩu, bớt hô tại nhà nhờ dụng cụ kéo răng

Ngoài phương pháp đẩy tay, bạn có thể làm răng hết hô bằng một số dụng cụ kéo răng tại nhà mà không cần phải đến gặp nha sĩ. Dụng cụ này được bày bán rất nhiều trên thị trường.

+ Cách thực hiện: Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô sau đó lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo đúng hướng dẫn là được.

+ Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản nhưng nó có nhược điểm là dụng cụ tự chế theo khung hàm riêng của từng người sao cho phù hợp nhất. Vì thế, bạn cần phải đến trực tiếp cơ sở sản xuất dụng cụ để đặt làm bộ khung chuẩn, phù hợp với hàm răng của mình thì mới hiệu quả.

Cách chữa răng hô, vẩu bằng niềng răng tháo lắp

Đây là loại niềng răng có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải giao tiếp nhiều thì bạn có thể tự tháo ra một cách đơn giản.

+ Cách thực hiện: Để chữa răng hô, vẩu bạn cần đến các phòng khám chỉnh nha thẩm mỹ uy tín để làm khung niềng răng tháo lắp. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn tháo ra, không dùng thì cần vệ sinh và bảo quản khung niềng ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

+ Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp răng hô vẩu nhẹ và cần thời gian thực hiện lâu hơn  1- 2 năm so với phương pháp niềng răng liên tục.

Chữa răng vẩu bằng niềng răng trong suốt

Chữa răng vẩu bằng niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt chữa vẩu

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hô, vẩu như do cấu trúc xương hàm, do răng mọc sai lệch, đôi khi còn do xương hàm và cả do răng. Muốn chỉnh lại trường hợp này thì phải can thiệp sâu, phải phẫu thuật mới hiệu quả. Niềng răng invitech chữa vẩu ( niềng răng trong suốt)  là phương pháp hiện đai và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Giúp di chuyển răng về đúng vị trí, thẳng đều, đưa khớp về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng.

+  Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo chính xác theo đún lộ trình dự liệu của bác sỹ.

+ Xương hàm và răng thích ứng tốt, đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị.

+ Tính thẩm mỹ cao: So với các loại niềng răng mắc cài thì niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao hơn, giúp bạn tự tin giao tiếp mà không lo người đối diện sẽ nhìn thấy niềng răng của mình.

Trên đây là 4 bí mật giúp cho răng bạn bớt hô, vẩu đem hiệu quả nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ với INVITECH theo số Hotline: 0911.82.55.55 hoặc đăng ký theo form bên dưới để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí